Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Bắt được con trăn nặng 100 kg tại Bạc Liêu

16/07/2010 21:39 GMT+7

Trưa 16-7, trong lúc đi tuần tra, ông Võ Ngọc Minh, Đội trưởng đội bảo vệ Vườn chim Bạc Liêu phát hiện con trăn lớn mắc vào lưới tại Vườn chim Bạc Liêu (ở ven rừng Vườn chim Bạc Liêu, thuộc phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

slhEsu7H.jpgPhóng to
Con trăn bắt được nặng khoảng 100kg - Ảnh: VNN

Con trăn sau đó được đưa về Ban quản lý vườn chim Bạc Liêu và qua kiểm tra, con trăn có chiều dài 5,2m, vòng bụng hơn 50cm, ước nặng khoảng 100 kg.

Ông Nguyễn Trung Chánh, Giám đốc Vườn chim Bạc Liêu cho biết, từ khi thành lập vườn chim đến nay chưa thấy con trăn nào lớn như thế. Hiện Ban quản lý Vườn chim Bạc Liêu làm chuồng và nuôi con trăn để du khách đến chiêm ngưỡng.

Sau khi biết tin bắt được con trăn lớn, nhiều người dân hiếu kỳ ở nhiều nơi kéo đến để tận mắt được nhìn thấy con trăn hoang dã lớn như vậy.

Theo người dân địa phương, con trăn bắt được là loài trăn gấm, giống cái, vừa mới đẻ.

Vườn chim Bạc Liêu có diện tích rộng trên 280ha. Đây là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên.

Khu vực vườn chim hiện có trên 77 loài chim sinh sống thành từng bầy đàn, trong đó có 23 loài chim nước; ba loài chim quí hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Thời gian gần đây, tại khu rừng vườn chim này có nhiều loài động vật về đây trú ngụ, sinh sản, làm tăng tổng đàn, số động vật đang sinh sống ở vườn chim Bạc Liêu.

Theo HUỲNH SỬ - TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận