Tag: Trần Đình Thiên

Cảnh báo phát triển hạ tầng đánh đổi bằng các con sông và 'những vùng quê tuyệt vời'

Chuyên gia cảnh báo đô thị hóa và phát triển hạ tầng đang cần nhiều vật liệu xây dựng, việc này dẫn tới đánh đổi bằng các con sông và những vùng quê ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là thời điểm sống còn của ngành du lịch và hàng không

TTO - Đó là ý kiến của PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - tại hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chiều 22-3.

Lực cầu lớn, thị trường bất động sản sẽ tiên phong trong phục hồi kinh tế

TTO - Các chuyên gia phân tích rằng mỗi lần suy giảm kinh tế thì thị trường bất động sản lại tiên phong phục hồi, đó là quy luật.

Bí thư Nguyễn Văn Nên dẫn chuyên gia thị sát, bàn chuyện phát triển Cần Giờ

TTO - Cuộc trao đổi với các chuyên gia về phát triển Cần Giờ diễn ra lúc 11h trưa 24-4 tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Người dẫn chuyện và ghi chép, trao đổi là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Đề xuất thành lập Hội đồng và quỹ đầu tư vùng Đông Nam Bộ

TTO - Ngày 22-11, tại hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ” đã ghi nhận những ý kiến đóng góp sát thực cho phát triển kinh tế của vùng. Trong đó quan trọng nhất là cơ chế hoạt động để có tiền cho các dự án giao thông.

‘Đà Nẵng đáng sống ban ngày, chưa phải nơi đáng sống ban đêm’

TTO - Tại tọa đàm kích cầu du lịch Đà Nẵng ngày 10-7, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhận định Đà Nẵng mới chỉ là TP đáng sống vào ban ngày, chưa phải là nơi đáng sống vào ban đêm.

Đổi mới chính sách, đừng 'chỉnh sửa và cơi nới' nữa

TTO - Vì sao doanh nghiệp nội không tăng trưởng tốt như FDI? Vì sao động lực cứ xói mòn đi. Thay vì đổi mới chính sách lại cứ mãi chỉnh sửa, cơi nới!

Việt Nam vẫn đang tồn tại hai nền kinh tế biệt lập

TTO - Việt Nam đang tồn tại hai nền kinh tế, một là khối FDI và một là doanh nghiệp trong nước, trong đó các doanh nghiệp tư nhân nội địa chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Làm sao thúc đẩy cải cách?

TTCT - Trả lời TTCT, TS Trần Đình Thiên, viện trưởng Viện Kinh tế VN, cho rằng Quốc hội khóa XIV sẽ là một khóa “nặng” với nhiều nhiệm vụ nặng nề đặt ra từ bối cảnh này mà ngay kỳ họp đầu tiên này đã có nhiều chuyện cấp bách, nghiêm trọng cần giải quyết.

​Doanh nghiệp cần chủ động vượt khó

TT - Nhiều chuyên gia cho rằng kinh tế VN trong năm nay tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, đồng thời khuyến cáo doanh nghiệp phải chủ động tự cứu mình trước khi chờ chính sách hỗ trợ.