31/07/2023 12:12 GMT+7

Trận 'đại chiến' Hà Nội - Hải Phòng sẽ có VAR

Theo phân công trọng tài tại vòng 4 giai đoạn 2 V-League 2023, trận cầu tâm điểm giữa CLB Hà Nội gặp Hải Phòng sẽ được áp dụng công nghệ VAR.

Trọng tài Mai Xuân Hùng (phải) và Dương Hữu Phúc tiếp tục làm nhiệm vụ ở trận đấu áp dụng VAR - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trọng tài Mai Xuân Hùng (phải) và Dương Hữu Phúc tiếp tục làm nhiệm vụ ở trận đấu áp dụng VAR - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tại vòng trước, VAR đã lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại V-League. Đó là trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Viettel gặp Hà Tĩnh. Trong trận này, VAR đã nhiều lần vào cuộc. Trong đó có hai tình huống đáng chú ý là việc xác nhận bàn thắng của Hoàng Đức có việt vị hay chưa.

Tình huống thứ 2 nhằm xác định có phạt đền cho Viettel hay không. Ở tình huống này, đích thân trọng tài chính Ngô Duy Lân đã tận mắt xem lại pha bóng trên màn hình VAR. Sau đó, ông cho Viettel hưởng phạt đền. Đội bóng áo lính cũng có được thắng lợi 4-0 trong trận đấu này.

Đến vòng này, VAR sẽ tiếp tục được áp dụng trên sân Hàng Đẫy. Cụ thể là ở trận CLB Hà Nội - Hải Phòng diễn ra vào lúc 19h15 ngày 2-8.

Hiện tại, CLB Hà Nội đang dẫn đầu V-League 2023 với 29 điểm. Hải Phòng với 22 điểm đang đứng thứ 6, và gần như không có cơ hội cạnh tranh vô địch. Thế nhưng, những lần đối đầu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng thường rất "nóng" từ cả trên sân lẫn trên khán đài.

Thậm chí ở vòng trước, Hải Phòng đã gây bất ngờ khi đánh bại Công An Hà Nội 2-0 ngay tại Hàng Đẫy. Do đó, đội bóng đất cảng hoàn toàn có thể tạo ra thêm bất ngờ để khiến cuộc đua vô địch năm nay hấp dẫn hơn.

Theo phân công từ Ban trọng tài VFF, trọng tài chính của trận Hà Nội - Hải Phòng là ông Mai Xuân Hùng. Hai trợ lý là các ông Phạm Hoài Tâm, Nguyễn Trung Hậu. Trọng tài thứ 4 là ông Nguyễn Viết Duẩn.

Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội (áo xanh) và CLB Hải Phòng (áo đỏ) luôn hấp dẫn và nóng bỏng - Ảnh: MINH ĐỨC

Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội (áo xanh) và CLB Hải Phòng (áo đỏ) luôn hấp dẫn và nóng bỏng - Ảnh: MINH ĐỨC

Điều hành tổ VAR vẫn sẽ có 2 trọng tài. Trọng tài VAR chính là ông Dương Hữu Phúc. Trợ lý hỗ trợ VAR (AVAR) là ông Trần Ngọc Nhớ.

Như vậy, tổ trọng tài này không có quá nhiều thay đổi so với trận đầu tiên mà VAR được áp dụng khi Viettel chạm trán Hà Tĩnh. Cụ thể, hai trợ lý Phạm Hoài Tâm và Nguyễn Trung Hậu được giữ nguyên.

Trong khi đó tại vòng trước, ông Mai Xuân Hùng là trọng tài VAR chính thì sang vòng này, ông được bố trí bắt chính. Còn ông Dương Hữu Phúc từ vị trí AVAR được điều sang vai trò trọng tài VAR chính.

HLV Hà Tĩnh: "Nếu không có VAR, chẳng ai dám thổi phạt đền chúng tôi"HLV Hà Tĩnh: 'Nếu không có VAR, chẳng ai dám thổi phạt đền chúng tôi'

Trợ lý HLV của CLB Hà Tĩnh, ông Nguyễn Đức Thắng, cho rằng công nghệ VAR đã làm trận đấu tốn khá nhiều thời gian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên