28/07/2023 22:02 GMT+7

CLB Hà Nội tạm vươn lên dẫn đầu V-League

Tối 28-7, tại vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023, CLB Hà Nội đã có chiến thắng 1-0 khi tiếp Nam Định trên sân nhà.

Niềm vui của CLB Hà Nội khi đánh bại Nam Định - Ảnh: MINH ĐỨC

Niềm vui của CLB Hà Nội khi đánh bại Nam Định - Ảnh: MINH ĐỨC

Cho tới lúc này, CLB Hà Nội vẫn đang cạnh tranh chức vô địch cùng Công An Hà Nội, Thanh Hóa và Viettel. Do đó, họ cần có được 3 điểm trước Nam Định để duy trì cuộc đua. 

CLB Hà Nội cũng có lợi thế khi Văn Quyết có trận thứ 2 trở lại sau án cấm thi đấu 8 trận.

Dù vậy, cũng như các trận đấu gần đây, CLB Hà Nội lại có khởi đầu chậm chạp. Họ để gần như thế trận về phía Nam Định. Các đợt lên bóng đáng chú ý đầu trận gần như thuộc về đội khách.

Tuy nhiên, Nam Định lại tỏ ra vô duyên. Chính điều đó đã khiến họ trả giá vào phút 16. Chơi không hay, nhưng với đẳng cấp của mình thì đội chủ nhà đã có tình huống lên bóng đủ tốt để mở tỉ số.

Từ cánh phải, CLB Hà Nội có pha lên bóng rất thoáng. Từ quả tạt của đồng đội, Tuấn Hải băng vào tung cú vô lê nửa nảy khó chịu. Bóng đi mạnh và hiểm, khiến thủ thành Nguyên Mạnh hoàn toàn bất lực.

Sau bàn thắng, đội chủ nhà trở lại với thế trận lùi sâu, chơi chặt chẽ. Nhưng các cơ hội tốt hơn vẫn thuộc về đội chủ nhà. 

Phút 30, Jevtovic (Hà Nội) suýt lập một siêu phẩm. Từ cánh phải, anh ngoặt bóng khéo léo rồi tung cú cứa lòng chân trái. Bóng đi hiểm nhưng lại vọt xà trong gang tấc.

Tuấn Hải (áo trắng) là điểm sáng của CLB Hà Nội - Ảnh: MINH ĐỨC

Tuấn Hải (áo trắng) là điểm sáng của CLB Hà Nội - Ảnh: MINH ĐỨC

Sang hiệp 2, diễn biến trận đấu không có gì thay đổi. CLB Hà Nội vẫn tạo ra được nhiều cơ hội hơn nhưng không thể tận dụng. Trận đấu khép lại với phần thắng tối thiểu 1-0 cho đội chủ nhà.

Với 3 điểm có được, CLB Hà Nội đã có được 29 điểm và tạm vươn lên đầu bảng V-League 2023. Thanh Hóa xếp ngay sau khi bằng điểm nhưng thua hiệu số. Công An Hà Nội hiện đứng hạng 3 với 28 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận so với CLB Hà Nội.

HLV Bình Định: "Trọng tài bỏ qua nhiều pha phạm lỗi từ cầu thủ CLB Hà Nội"HLV Bình Định: 'Trọng tài bỏ qua nhiều pha phạm lỗi từ cầu thủ CLB Hà Nội'

HLV của Bình Định Nguyễn Đức Thắng bày tỏ sự không hài lòng về công tác trọng tài khi đội bóng của ông để thua CLB Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên