15/01/2023 17:16 GMT+7

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm

Ngày 15-1, người dân ùn ùn đổ về Bến Tre tảo mộ và chở hoa kiểng khiến cầu Rạch Miễu bị kẹt cứng hàng giờ liền. Đến chiều cùng ngày, trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đã xả trạm ba lần nhưng tình trạng kẹt xe vẫn không giảm.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm - Ảnh 1.

Liên tiếp những ngày qua, cầu Rạch Miễu kẹt xe cả hai phía Tiền Giang và Bến Tre do lượng xe tăng cao - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo ghi nhận, từ sáng cùng ngày cầu Rạch Miễu đã bị ùn ứ phía tỉnh Tiền Giang do người dân về quê tảo mộ, xe tải chở hoa kiểng tăng cao. Điểm kẹt xe ban đầu xuất phát từ chân cầu Rạch Miễu kéo dài đến gần giao lộ Nguyễn Công Bình - quốc lộ 60.

Dù cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang túc trực 24/24 giờ để điều tiết nhưng chỉ nhằm giảm bớt tình trạng xe lấn làn chứ không thể giải quyết được kẹt xe tại khu vực này.

Theo quan sát, quốc lộ 60 dẫn lên cầu Rạch Miễu phía bờ Tiền Giang hiện có hai làn xe ô tô, nhưng mặt cầu hướng qua phía bờ Bến Tre chỉ có một làn ô tô nên dòng xe bị bóp thắt lại, gây tắc nghẽn trên quốc lộ 60 và đường Lê Thị Hồng Gấm phía bờ Tiền Giang.

Phía bờ Bến Tre cũng tương tự, dòng xe cũng bị ùn ứ trên quốc lộ 60.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm - Ảnh 2.

Trong ngày 15-1, trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đã xả trạm ba lần nhưng tình trạng giao thông hai bên cầu vẫn kẹt xe kéo dài - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, tính đến 16h cùng ngày, trạm thu phí này đã xả trạm ba lần vì kẹt xe. Cảnh sát giao thông hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre tiếp tục chặn một chiều lưu thông để ưu tiên chiều còn lại qua cầu nhằm giải phóng nhanh lượng xe đang bị ùn ứ.

Trong khi đó, bốn phà tại bến phà tạm Rạch Miễu được đưa vào chở khách nhưng vẫn không thể đáp ứng được lượng xe quá lớn.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm - Ảnh 3.

Lực lượng công an đã nỗ lực điều tiết giao thông 24/24 giờ ở hai đầu cầu nhưng vẫn không giảm được kẹt xe - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm - Ảnh 4.

Xe cộ chen chúc trên cầu Rạch Miễu, hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm - Ảnh 5.

Trên cầu Rạch Miễu, xe ô tô xếp hàng dài nhích từng chút - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu xả trạm ba lần trong ngày, kẹt xe vẫn không giảm - Ảnh 6.

Dù bến phà tạm Rạch Miễu đã huy động tối đa công suất nhưng chỉ giải quyết được một phần nhỏ nhu cầu đi lại của người dân - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tài xế vượt trạm BOT cầu Rạch Miễu: Kéo dài thu phí, Bộ GTVT cần giải thíchTài xế vượt trạm BOT cầu Rạch Miễu: Kéo dài thu phí, Bộ GTVT cần giải thích

TTO - "Chúng tôi không đi qua đoạn đường nào của dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu - cầu Cổ Chiên thì tại sao phải trả phí cho dự án này?" - nhiều tài xế qua trạm BOT cầu Rạch Miễu có cùng bức xúc này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên