Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức nhận bằng khen của Bộ Y tế

09/08/2013 17:09 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật trái phép.

w6oZpZdf.jpgPhóng to
Cán bộ trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức tiến hành tiêu hủy lô heo sữa bẩn - Ảnh: Hoàng Lộc

Từ năm 2010 đến nay, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý 1.149 trường hợp vi phạm vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật trái phép với số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Tang vật vi phạm buộc phải tiêu hủy là 634 trường hợp gồm 51.833 con gia cầm, 3.726 con gia súc, 623.073 quả trứng gia cầm và 101.178kg sản phẩm động vật.

Qua công tác kiểm tra, trạm kiểm dịch kịp thời phát hiện ngăn chặn các loại virút như PRRS độc lực cao chủng Trung Quốc (còn gọi là heo tai xanh), virút dịch tả heo trên các sản phẩm động vật. Đặc biệt, vụ điển hình là trong năm 2012 trạm phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xe đông lạnh vận chuyển gần 14 tấn gồm chân gà và vú heo. Lô hàng này không có nguồn gốc, giấy kiểm dịch và biến chất bốc mùi hôi thối.

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức là cửa ngõ - nơi các loại thịt bẩn từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung thường xuyên tìm cách tuồn vào TP.HCM tiêu thụ. Tuy nhiên, các cán bộ trạm đã trực chiến ngày đêm chặn đứng nhiều vụ vận chuyển sản phẩm động vật trái phép.

Với sự nhiệt huyết trong công việc, bà Đặng Thị Tuyết - trạm trưởng trạm kiểm dịch - được mệnh danh là Tuyết "lửa”, nhân vật trong phóng sự: “Tuyết lửa” chống hàng lậu (Tuổi Trẻ 2-9-2010).

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận