Tag: Trạm không gian quốc tế ISS

Cơ quan vũ trụ Nga muốn tiếp tục tham gia Trạm không gian quốc tế sau thông báo rút

TTO - Ngày 3-10, một quan chức của Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) cho biết cơ quan này đang thảo luận với Matxcơva về việc tiếp tục tham gia Trạm không gian quốc tế (ISS) sau năm 2024.

Vi khuẩn 'tấn công' Trạm không gian quốc tế

TTO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện ngày càng nhiều những loại vi khuẩn có mặt trong không gian kín bên trong Trạm không gian quốc tế ISS.

Có gì trong tiệc mừng giáng sinh trên trạm ISS?

TTO - Gà tây xông khói, đậu, khoai lang ngào đường, nước sốt việt quất, bánh trái cây, bánh quy bơ và thậm chí là ống bơm kem trang trí đã được tàu vũ trụ Dragon của công ty SpaceX đưa lên Trạm không gian quốc tế ISS chuẩn bị cho tiệc đêm Noel.

Tàu Soyuz lại lên ISS sau thất bại hồi tháng 10

TTO - Tàu không gian Soyuz của Nga chở phi hành gia người Nga, Mỹ và Canada rạng sáng hôm nay 4-12 đã đến Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong nhiệm vụ có người lái đầu tiên kể từ lần phóng thất bại hồi tháng 10.

Phi hành gia Mỹ đi bộ ngoài không gian lắp camera độ phân giải cao

TTO - Hai phi hành gia người Mỹ ngày 14-6 đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian để lắp ráp một cặp máy quay độ phân giải cao mới lên ISS.

Clip cảnh sấm chớp nhìn từ không gian

TTO - Một clip thú vị về Trái đất được các phi hành gia Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) ghi lại và chia sẻ trên Twitter đang được rất nhiều lượt thích và chia sẻ.

Những kỷ lục đỉnh của nữ phi hành gia Mỹ

TTO - Nữ phi hành gia Mỹ Peggy Whitson đã trở về trái đất an toàn và lập nhiều kỷ lục đáng ngưỡng mộ.

Phi hành gia sống lơ lửng ra sao trong mắt thiết bị bay?

TTO - Cơ quan vũ trụ Nhật vừa đăng tải những hình ảnh đầu tiên do thiết bị bay không người lái Internal Ball Camera (IBC) ghi được trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

​Nổ lớn ở trung tâm phóng tên lửa cung cấp đồ cho ISS

TTO - Khoảng 9g sáng 1-9 (giờ Mỹ) vừa xảy ra một vụ nổ tại Cape Canaveral, Florida, Mỹ nơi hãng không gian Space X dùng để phóng tên lửa cung cấp hàng cho Trạm không gian quốc tế (ISS).

Danh ca Sarah Brightman chi 51 triệu USD để hát trong vũ trụ

TTO - Nữ ca sĩ Sarah Brightman cùng chồng cũ Andrew Lloyd Webber đã sáng tác một ca khúc để cô biểu diễn trên vũ trụ, BBC ngày 11-3 cho biết.