Tag: trạm ISS

Vật thể lạ trên bầu trời lộ 'tung tích' bất ngờ

Vật thể lạ màu trắng xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người lầm tưởng là phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Phi hành gia Nga ra ngoài không gian tìm hiểu vụ rò rỉ trên ISS

Hai phi hành gia Nga đã có chuyến đi bộ ngoài không gian kéo dài gần 8 giờ đồng hồ bên ngoài Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để tìm hiểu vụ rò rỉ trên ISS.

Con người ra sao sau 1 năm sống trong không gian?

'Sau khi từ không gian trở lại Trái đất, bạn sẽ thấy mình trôi sang phải hoặc sang trái dù đã rất cố gắng để đi thẳng. Lòng bàn chân và thắt lưng bị đau...'.

Module của Nga trên Trạm vũ trụ ISS bị rò rỉ chất làm mát

Đây là lần thứ 3 ghi nhận hiện tượng rò rỉ chất làm mát trên trạm ISS trong vòng một năm qua.

Phi hành gia chụp các hố vàng lấp lánh trong rừng Amazon

Khi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trôi trên miền đông Peru, một phi hành gia chụp được ảnh các hố thăm dò vàng ở rừng Amazon. Dưới tia sáng Mặt trời, các hố đào phản chiếu ánh vàng rạng rỡ.

Tàu vũ trụ của tỉ phú Elon Musk đưa phi hành gia Mỹ, Nga về Trái đất an toàn

Bốn phi hành gia Mỹ, Nga, Nhật vừa trở về Trái đất sau 157 ngày trong vũ trụ. Xem khoảnh khắc khoang tàu đáp xuống biển.

Phi hành gia sẽ ở đâu khi trạm vũ trụ quốc tế dừng hoạt động?

TTO - NASA mới đây đã lên kế hoạch cho trạm ISS nghỉ hưu vào năm 2030 và trở về Trái đất vào tháng 1-2031. Sự kiện này sẽ mở đường cho các trạm vũ trụ tư nhân, đồng thời thúc đẩy nhiều nước xây dựng những trạm riêng cho mình.

Tàu vũ trụ SpaceX được NASA cấp giấy chứng nhận an toàn

TTO - Sau khi được NASA cấp giấy chứng nhận an toàn, SpaceX sẽ phóng tàu Crew Dragon đưa 3 phi hành gia Mỹ và 1 phi hành gia Nhật lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong vài ngày tới.

Trạm vũ trụ ISS bị sự cố cung cấp oxy

TTO - Sau sự cố rò rỉ không khí, hệ thống cung cấp oxy trên module Zvezda - nơi làm việc chính của các phi hành gia trên trạm ISS - lại gặp trục trặc.

Khách đầu tiên đã chi 1.276 tỉ đồng đặt chỗ du lịch lên Trạm vũ trụ quốc tế

TTO - Công ty Axiom Space đang mở bán vé lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) với mức giá 'khủng' 55 triệu USD, tương đương hơn 1.276 tỉ đồng. Hiện đã có khách đầu tiên đặt chỗ.