11/12/2022 11:47 GMT+7

Trải nghiệm và học hỏi cùng 'Em yêu Tổ quốc Việt Nam'

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2022 trong ba ngày qua là hành trình trải nghiệm, giúp các bạn đội viên tiêu biểu của TP.HCM tìm hiểu kiến thức và vun đắp tình yêu quê hương, đất nước qua mỗi điểm đến.

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 1.

Đại biểu thắp hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa - Ảnh: BÌNH MINH

Chọn chủ đề "Măng non sẵn sàng vì biên giới, biển, đảo", hành trình "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" là cơ hội để các bạn nhỏ tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp và sự đa dạng của vùng biển Việt Nam. 

Các bạn nhỏ đã đến thăm Viện Hải dương học Nha Trang, cùng thắp nén hương tưởng niệm và lắng nghe câu chuyện của những chiến sĩ Gạc Ma đã anh dũng đến phút cuối để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, gặp gỡ và giao lưu cùng các chiến sĩ hải quân tại Lữ đoàn tàu ngầm 189.

Qua mỗi trải nghiệm, các đại biểu thiếu nhi đều cảm nhận rõ thông điệp hành trình muốn gửi gắm. Đó không chỉ là sự lan tỏa những giá trị về tình yêu đất nước, mà còn là kỳ vọng vào thế hệ tương lai với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 2.

Đại biểu trẻ dùng điện thoại cá nhân ghi lại hình ảnh tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa - Ảnh: B.MINH

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 3.

Các đại biểu quan sát hiện vật tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa - Ảnh: B.MINH

Chuyến xe kéo dài nhiều giờ từ TP.HCM ra Nha Trang (Khánh Hòa) khiến bạn Nguyễn Hoàng Thắng (lớp 9/1, liên đội trưởng Trường THCS Bình Trị Đông, quận Bình Tân) khá mệt. Nhưng lần đầu tiên có mặt trong hành trình do Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức, Thắng nói bạn đã nạp đủ năng lượng để tham gia các hoạt động và rất hào hứng với những trải nghiệm.

"Điều mình thích nhất là được đến doanh trại quân đội, nơi không phải ai cũng được đặt chân đến. Mình được nghe những kiến thức về các hoạt động của lữ đoàn tàu ngầm, nhìn thấy hình ảnh rất kỷ luật, điềm tĩnh của các anh chiến sĩ", Thắng chia sẻ.

Tương tự, bạn Phan Ánh Mai (lớp 8, liên đội trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3) cho biết chuyến thăm Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma để lại nhiều cảm xúc nhất.

"Mình hy vọng sẽ có nhiều hơn những chuyến hành trình như thế này, thêm những hoạt động tập thể để tạo cơ hội cho các bạn được làm việc nhóm, giao lưu và thi thố cùng nhau", Mai nói.

Hành trình "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2022 diễn ra từ ngày 9 đến 11-12. Tham gia hành trình là 180 đội viên, tổng phụ trách Đội tiêu biểu của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TP.HCM).

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 4.

Nghe giới thiệu về xương cá voi tại Viện Hải dương học Nha Trang - Ảnh: B.MINH

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 5.

Các bạn nhỏ TP.HCM giao lưu văn nghệ tại Trường mầm non căn cứ Cam Ranh - Ảnh: B.MINH

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 6.

Khánh thành khu vườn tuổi thơ tại Trường mầm non căn cứ Cam Ranh - Ảnh: B.MINH

Trải nghiệm và học hỏi cùng Em yêu Tổ quốc Việt Nam - Ảnh 7.

Giao lưu với các chiến sĩ hải quân tại Lữ đoàn tàu ngầm 189 - Ảnh: B.MINH

142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được tuyên dương 142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được tuyên dương

TTO - Tối 10-12 tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 142 em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.

BÌNH MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên