28/11/2022 11:32 GMT+7

Thiếu nhi vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc xác lập kỷ lục Việt Nam

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề 'Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn' có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Thiếu nhi vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Xác lập kỷ lục Việt Nam cho cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" - Ảnh: HÀ THANH

Sáng 28-11 tại Hà Nội, Hội đồng Đội trung ương phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình tổng kết "Ngày hội sắc màu" năm 2022 và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn".

Tại chương trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam cho cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Lê Anh Quân - phó chủ tịch Hội đồng Đội trung ương, cho biết với gần 200.000 tác phẩm tham dự, cuộc thi đã mở ra sân chơi rộng lớn để các em thiếu thi gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn.

Đồng thời, phản ảnh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; giới thiệu những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

"Dù mỗi tác phẩm có cách thể hiện khác nhau, phần lớn các em đều ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên và nhi đồng" - anh Quân nói.

Thiếu nhi vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2.

Trao giải đặc biệt cho em Bùi Thị Thúy Xoan, ở Nghệ An - Ảnh: HÀ THANH

Qua từng nét vẽ hồn nhiên của mình, thiếu nhi Việt Nam đã đem đến cho cuộc thi nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu như: tác phẩm Tuổi trẻ và khát vọng của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An), Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn của em Nguyễn Bảo Trân (tỉnh Thanh Hóa), Tuổi trẻ Việt Nam, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn của em Nguyễn Phúc Gia Hân (tỉnh Tiền Giang), Tuổi trẻ sáng tạo - Chào mừng Đại hội Đoàn của em Phạm Phương Mai (thành phố Hải Phòng)...

Thiếu nhi vẽ tranh mừng Đại hội Đoàn toàn quốc xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Tác phẩm Tuổi trẻ và khát vọng của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An) - Ảnh: HÀ THANH

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao 43 giải cá nhân cho các em thiếu nhi có tác phẩm tranh vẽ xuất sắc, gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 30 giải khuyến khích. Tác phẩm "Tuổi trẻ và khát vọng" của em Bùi Thị Thúy Xoan (tỉnh Nghệ An) đã xuất sắc giành giải đặc biệt.

Ban tổ chức đã lựa chọn 120 bức tranh đoạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đoạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chàng trai dùng đầu vẽ tranh cực đỉnh Chàng trai dùng đầu vẽ tranh cực đỉnh

Sau khi chàng trai lật ngược bức tranh lại, nhiều người đã không khỏi trầm trồ vì quá đẹp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận