Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Trải nghiệm Harvard đến Việt Nam

31/05/2019 08:00 GMT+7

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là điểm dừng chân tiếp theo của trại hè HVIET 2019 trong hành trình mang trải nghiệm giáo dục khai phóng đến với giới trẻ Việt Nam.

Trải nghiệm Harvard đến Việt Nam - Ảnh 1.

HVIET được tổ chức bởi các sinh viên Đại học Harvard, Mỹ.

HVIET 2019 là trại hè theo mô hình giáo dục khai phóng (liberal arts education) được tổ chức bởi các sinh viên Đại học Harvard, Mỹ. 

Chương trình hướng đến đối tượng học sinh từ lớp 9 - 12 có trình độ tiếng Anh tốt, khao khát chinh phục tri thức và phát triển kỹ năng lãnh đạo để chuẩn bị cho những cơ hội và thách thức của nền kinh tế toàn cầu.

HVIET Summer Program 2019 gồm một chuỗi các hoạt động như: lớp học mô phỏng do chính sinh viên Đại học Harvard thiết kế và trực tiếp giảng dạy với nhiều chủ đề sáng tạo và lôi cuốn; các buổi tọa đàm với khách mời nổi tiếng hoạt động trong nhiều lĩnh vực; các buổi thảo luận về đề tài xã hội đang được quan tâm tại Việt Nam và trên thế giới; các chuyến tham quan công ty, tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận tại Việt Nam.

Đặc biệt là trải nghiệm những hoạt động mô phỏng thú vị về cuộc sống sinh viên tại Harvard với các chuyến đi thực tế, khám phá thành phố, chương trình tìm kiếm tài năng và vũ hội...

Với những hoạt động đa dạng và lý thú, trại hè HVIET 2019 là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường học "trong mơ" theo mô hình giáo dục khai phóng tại Harvard; là nơi để các em tương tác, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, đồng thời phát huy năng lực và khám phá chính bản thân mình.

"Giáo dục khai phóng" được xem là mô hình đặc sắc của giáo dục đại học Hoa Kỳ, trong đó có Đại học Harvard. Đây cũng là mô hình được áp dụng tại Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) với đặc trưng là đào tạo linh hoạt, thúc đẩy học sinh, sinh viên gia tăng khả năng học hỏi, giao tiếp thành thạo và trở thành công dân có trách nhiệm với xã hội.

Trải nghiệm Harvard đến Việt Nam - Ảnh 2.

Mô hình "Giáo dục khai phóng" được áp dụng tại Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE).

Những lớp học phân bổ nhỏ với số lượng học sinh, sinh viên ít, điều kiện tương tác cao là điểm nhận dạng đầu tiên của mô hình giáo dục khai phóng được áp dụng tại GAIE. Chương trình đào tạo hướng đến sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách. 

Học sinh, sinh viên GAIE ngoài việc học tập trau dồi kiến thức và ngoại ngữ còn được tạo điều kiện để phát huy năng lực, rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng phẩm chất thông qua rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hội thảo, gặp gỡ, giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực...

Với những điểm tương đồng trong mục tiêu và sứ mệnh hoạt động, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, một trong những thành viên của GAIE sẽ đồng hành cùng HVIET 2019 để góp phần mang trải nghiệm giáo dục khai phóng đến giới trẻ Việt Nam.

Trải nghiệm Harvard đến Việt Nam - Ảnh 3.

SIU là điểm dừng chân tiếp theo của trại hè HVIET 2019.

Thời gian diễn ra trại hè HVIET 2019: Từ 3/6/2019 đến 12/6/2019.

Địa điểm: Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) số 8C, 16 & 18 Tống Hữu Định - Phường Thảo Điền - Quận 2 - TPHCM.

Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Thành lập năm 1999, GAIE có 77.757 học sinh, sinh viên và học viên đến từ 26 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đã và đang theo học tại 14 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 591 giải thành tích thể thao và 645 giải học sinh giỏi cấp quận và TP; 70 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 2.195 học sinh, sinh viên chuyển tiếp du học tại 314 trường ở 19 quốc gia thuộc 4 châu lục.

Gần 88% sinh viên SIU tốt nghiệp có việc làm và đạt được thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác.

12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Kim Yến
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận