Tag: Trải nghiệm cuộc sống

Giới trẻ với câu chuyện thắt lưng buộc bụng - Kỳ 2: Chọn lối sống khác

TTO - Thu nhập trên 20 triệu đồng mỗi tháng, nhiều người trẻ hoàn toàn có thể tích cóp để mua nhà, xe, nhưng họ đã chọn một lối sống khác: lấy trải nghiệm là tài sản cuộc đời.

Tác giả Nguyễn Phi Vân: 3 từ khóa của tự học

TTO - Đã làm việc và trải nghiệm cuộc sống tại hơn 60 quốc gia, làm từ dọn phòng đến giám đốc marketing quốc tế, tác giả Nguyễn Phi Vân chia sẻ câu chuyện tự học với những bạn trẻ trong những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19.

'Khi tạo ra giá trị, tôi thấy mình hạnh phúc'

TTO - Là một trong những “bóng hồng” nổi trội ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019, bạn Vũ Thị Linh (26 tuổi, quê Nghệ An) thu hút người đối diện bằng vẻ ngoài dịu dàng lẫn sắc sảo.

'Lương 10 triệu, cứ sống thoải mái đi sốt vó chi chuyện nhà cửa'

TTO - Nợ đồng nghĩa với việc phải làm nhiều việc hơn, chi tiêu ít đi, cắt bỏ hưởng thụ cá nhân. Sau một thập kỷ như vậy, chúng ta có căn nhà, nhưng đôi khi nhìn lại, là cả thanh xuân trôi qua.

Hành trang để trở thành công dân toàn cầu

Cụm từ “công dân toàn cầu” không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Không những thế, nó còn là từ khóa khá phổ biến và được tìm kiếm với tần suất cao.

Thả trôi ưu phiền với nhà nổi tí hon trên sông

Công ty đóng tàu thuyền Daigno ở Canada vừa tung ra dòng sản phẩm nhà nổi đặc biệt dành cho những người đã chán ngán cuộc sống mệt mỏi, nhiều căng thẳng trên bờ.

Khách Tây khoái du lịch cưỡi trâu ra đồng

TTO - Về với những vùng thôn dã, hóa thân thành nông dân và trải nghiệm cuộc sống lao động nhà nông đang được nhiều du khách quốc tế chọn lựa khi đến VN.

200 'chiến sĩ nhí' Thanh Hóa bước vào Học kỳ quân đội

TTO - Sáng 16-6, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Sư đoàn 390, Quân đoàn I (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội và trải nghiệm cuộc sống” năm 2018.

7 cách sống như dân du lịch bụi

TTO - Chỉ cần bạn thử thuê nhà trọ, ăn vỉa hè, tự nấu ăn, sử dụng dịch vụ rẻ mà không phải ở khách sạn 5 sao, ăn món thượng hạng là đã phần nào trải nghiệm cuộc sống của dân du lịch bụi.

Trải nghiệm cuộc sống chăn bò của người Dinka ở Nam Sudan

TTO - Nhiếp ảnh gia Stefanie Glinski của AFP dành thời gian trải nghiệm cuộc sống chăn nuôi gia súc của tộc người Dinka ở Nam Sudan thuộc khu vực Đông Phi trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn và thường xảy ra xung đột nội chiến.