30/03/2024 13:52 GMT+7

Trải nghiệm Cúc Phương, thiếu nhi học bảo vệ nguồn nước, rừng

Chuyến trải nghiệm đến Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được thiết kế như một lớp học trong rừng, các em thiếu nhi cùng học cách bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước.

Các em học sinh cùng trải nghiệm về Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) học cách bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước - Ảnh: Hội đồng Đội trung ương

Các em học sinh cùng trải nghiệm về Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) học cách bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước - Ảnh: Hội đồng Đội trung ương

Hội đồng Đội trung ương, Cục Kiểm lâm cùng các đơn vị vừa tổ chức khánh thành góc thông tin bảo vệ môi trường và hoạt động tham quan bảo vệ rừng, nguồn nước, các vấn đề bảo vệ môi trường tại Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).

Với chủ đề "Hành trình cùng Mizu bảo vệ môi trường", các em thiếu nhi được tham gia hoạt động ngoại khóa trải nghiệm rừng được thiết kế như "lớp học trong rừng" nhằm nâng cao nhận thức của đội viên, thiếu niên, nhi đồng về vai trò, tầm quan trọng của rừng, mối quan hệ mật thiết của rừng và nguồn nước, vấn đề bảo vệ rừng, giữ đất và bảo vệ nguồn nước ngầm.

Anh Vũ Gia Dân - phó trưởng Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn - cho biết việc thiết kế hoạt động tham quan, trải nghiệm đến vườn quốc gia là phương thức tuyên truyền hiệu quả, mang đến bài học về rừng thú vị để các em học sinh nâng cao nhận thức, hành động bảo vệ tài nguyên rừng.

"Từ đó, các em sẽ có trách nhiệm hơn với Trái đất xanh từ những việc làm cụ thể như không xả rác bừa bãi, tiết kiệm nước, trồng cây xanh" - anh nói.

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ từng bước được mở rộng tổ chức tại các vườn quốc gia trên cả nước để học sinh tiểu học các địa phương được tiếp cận, không chỉ qua các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm rừng cho học sinh, mà còn tập trung phát triển các góc thông tin môi trường lý thú.

Tại góc thông tin này sẽ thiết kế nội dung đa dạng sinh học của từng cánh rừng, lắp đặt các hệ thống thùng phân loại rác, tổ chức các buổi tập huấn cho nhân sự và tình nguyện viên tại các vườn…

HH'Hen Niê tiếp tục trồng rừng và đồng hành với Tháng ba biên giới

Một héc ta rừng vừa được hoa hậu H'Hen Niê trồng ở Vườn quốc gia Bến En (tỉnh Thanh Hóa). Đây là diện tích rừng đầu tiên trong năm 2024 được cô trồng từ cát sê đi hát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên