Trái cây Nhật giá cao, nhiều người vẫn xôn xao mua

28/06/2019 15:17 GMT+7

Giá nhiều loại trái cây nhập khẩu từ Nhật Bản cao gấp 40 đến 100 lần so với trái cây Việt, cao hơn cả trái cây nhập từ Hàn Quốc, Úc, Newzaeland và Mỹ, song nhiều khách hàng vẫn ưa chuộng và sẵn sàng chi trả bạc triệu để mua.

Trái cây Nhật giá cao, nhiều người vẫn xôn xao mua - Ảnh 1.

Tại một cửa hàng trên đường Trương Định (Q.3), táo vàng Nhật Bán được bán giá cao hơn táo Newzealand, táo Mỹ

Theo ghi nhận, hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng có rất nhiều cửa hàng bán trái cây nhập khẩu từ Nhật phục vụ nhu cầu ăn sạch, chất lượng của người dân.

Đắt xắt ra miếng

2 giờ chiều tại một cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu trên đường Lê Thị Riêng (Q.1), một đôi nam nữ bước ra, mang theo một giỏ trái cây nặng trĩu vừa mua. Khác với các loại trái cây giá rẻ được chất thành đống, đựng trong nia lớn, phơi nắng phơi gió, trái cây tại cửa hàng này được bảo quản trong tủ mát, mỗi ngăn là một loại, mỗi loại chỉ vài chục trái hoặc vài chùm.

Nổi bật trong tủ là 5-6 chùm nho mẫu đơn Nhật Bản, được bao bọc cẩn thận, đặt trong hộp riêng biệt. Một chùm nho nặng khoảng 500 gram, giá đã là 1.950.000 đồng/chùm. Tuy nhiên, có thời điểm phải bỏ ra gần 5 triệu đồng để mua 1kg nho mẫu đơn Nhật. Bên cạnh đó, cửa hàng còn bán các trái cây khác cũng từ Nhật như đu đủ giá 990.000 đồng/kg, xoài ruby Miyazaki giá từ 950.000 đồng đến 1.500.000 đồng/ trái, nho đen vị rượu giá 1.115.000 đồng/chùm, nho Queen nina vị cocktail giá 1.550.000 đồng/chùm, đào vàng Okayama giá 850.000 đồng/cặp...

Đến một cửa hàng khác trên đường Trương Định (Q.3), vừa bước vào cửa đã thấy các tủ trái cây ngoại đặt trước mặt. Tại đây có rất nhiều trái cây nhập khẩu từ nhiều nước nhưng trái cây Nhật thì chỉ còn duy nhất một loại có sẵn là táo vàng, giá 390.000 đồng/kg. "Trong khi đó, cửa hàng bán táo Envy của Mỹ với giá 235.000 đồng/kg, táo Queen từ Newzealand giá 155.000 đồng/kg, rẻ hơn nhưng lại ít khách chọn" - chủ cửa hàng cho hay.

Táo vàng chưa phải là hàng Nhật giá cao ở đây, tùy theo mùa, cửa hàng còn bán các loại trái khác, như quả Biwa (thanh trà Nhật Bản) giá 1.850.000 đồng/ hộp 500 gram; Dâu anh đào hay còn gọi là dâu tuyết, giá 1.050.000 đồng/hộp 300gram; Dưa lưới Higogreen giá 2.650.000 đồng/trái; Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản cũng là món hàng cao cấp, giá 1.690.000 đồng/trái, mỗi trái nặng từ 350-400gram.

"Giá đắt như vậy nhưng hàng về bao nhiêu cũng bán hết, có khi khách đặt trước để không bị mua hụt" - chủ cửa hàng trái cây ngoại trên đường Trương Định cho hay.

Phải đặt hàng trước

Nâng niu chùm nho mẫu đơn Nhật trên tay, chị Quỳnh Trâm - quản lý một cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Q.1- chia sẻ dù giá cao nhưng có người mua cả thùng nho, mỗi thùng thường 10 chùm. Các ngày lễ, rằm, Tết, khách đặt đơn hàng vài chục triệu là bình thường. Hàng Nhật rất được khách ưu ái và tin tưởng vì công nghệ trồng tiên tiến, tỉ lệ hoàn hảo cao, không chứa chất bảo quản, mỗi trái được lựa chọn cẩn thận và đóng gói theo quy cách Nhật Bản.

Tranh thủ tính tiền cho khách, chị Kim Thi - quản lý cửa hàng trái cây V.F, Q.3 - nhận xét: "Khách rất thích trái cây Nhật, đặc biệt là dâu, nho, táo vì trái cây Nhật thường thơm, ngọt thanh, to hơn các loại trái cây nước khác mà hàng nhập về số lượng ít, mùa ngắn, khá hiếm, nên giá trái cây Nhật thường cao hơn trái cây các nước khác".

Hiện một số cửa hàng có áp dụng chính sách đổi trả trái cây Nhật. Khách mua online, không xem trực tiếp có thể đổi hàng nếu khi nhận thấy hư hỏng. Cửa hàng cũng chấp nhận đổi các loại trái không quan sát chất lượng từ bên ngoài được như dưa lưới, dưa hấu, lựu... cho khách vừa mới mua.

Tùy thời điểm, tùy mùa mà giá các loại trái cây trên có thể dao động khác nhau. Khách hàng nên gọi hỏi trước khi tới mua vì có thể hết hàng.

Nhiều cửa hàng cũng nhận lấy hàng theo nhu cầu, khách đặt mua rồi cửa hàng gom đơn, liên hệ với nhà vườn Nhật Bản, sau đó vận chuyển bằng đường hàng không, có hàng sẽ gọi báo.


BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận