Trái cây nhập khẩu vẫn chiếm được lòng người tiêu dùng Việt

16/05/2019 14:00 GMT+7

Nguyên nhân là vì trái cây nhập khẩu tại Bách hóa Xanh không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, tươi ngon và giá rẻ.

Việc trái cây nhập khẩu có giá 'trên trời' vốn đã tồn tại lâu nay, khiến cho mặt hàng này luôn được coi là quá xa vời với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng. Thế nhưng Bách hóa Xanh đã và đang làm điều ngược lại.

Trái cây nhập khẩu vẫn chiếm được lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

Hàng nhập rõ nguồn gốc, chất lượng đảm bảo là điểm thu hút khách hàng của Bách hóa Xanh

10:00 sáng tại một cửa hàng Bách hóa Xanh trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM, một bà nội trợ trạc 50 tuổi rỉ tai một người khác cũng đang lựa táo Mỹ tại quầy: 'Lựa những trái có màu đỏ như thế này, ăn sẽ ngọt hơn, còn những trái kia sẽ giòn hơn. Lần trước tôi mua 6 trái chỉ 60.000 đồng, hôm nay mua loại này về ăn thử'.

Không khó để thấy những lúc trái cây nhập khẩu bị 'cháy hàng' như thế. Cũng như đại diện của Bách hóa Xanh từng thừa nhận, ở thời điểm này các sản phẩm ngoại như táo, lê, cam, me… thường xuyên bị tình trạng đứt hàng do 'quá hot'. Tháng 4-2019, Bách hóa Xanh bán hết 3 container hàng trái cây nhập khẩu đủ loại, tăng trưởng tới 200% so với 1 container trong tháng trước đó. Con số này bắt đầu trở nên 'khủng' hơn kể từ khi Bách hóa Xanh vượt ngưỡng 500 siêu thị, theo đó số bán tăng vọt lên đáng kể.

Trái cây nhập khẩu vẫn chiếm được lòng người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

Bán trái cây nhập khẩu giá rẻ hơn ở chợ, Bách hóa Xanh muốn giúp nhiều khách hàng tiếp cận với nguồn trái cây nhập khẩu chất lượng cao

Không chỉ thu hút các bà nội trợ bằng giá, Bách hóa Xanh còn tạo sự khác biệt ở nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt trước nỗi lo về việc ngâm tẩm hóa chất nhằm làm trái tươi lâu, trái cây trá hình hàng nhập chính hãng. Đây là một nỗi kinh hoàng lớn đối với người tiêu dùng.

Khảo sát sơ bộ thị trường, hiện các sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng đang là táo Mỹ giá 49.000 đồng/kg, lê Nam Phi 65.000 đồng/kg, lê Hàn Quốc 39.000 đồng/kg... Có vẻ như Bách hóa Xanh đang giữ vững phương châm 'ai cũng có quyền ăn trái cây nhập khẩu'.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận