Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Trà sữa khiến 40 học sinh nhập viện nhiễm khuẩn tụ cầu vàng

31/05/2018 12:44 GMT+7

TTO - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy trà sữa và thạch rau cau tại cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip bị nhiễm nhiều loại khuẩn, trong đó nguy hiểm nhất là khuẩn tụ cầu vàng.

Trà sữa khiến 40 học sinh nhập viện nhiễm khuẩn tụ cầu vàng - Ảnh 1.

Học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa nhiễm khuẫn tụ cầu vàng mua từ cơ sở Uyên Chip Chip - Ảnh: TRẦN MAI

Trưa 31-5, ông Nguyễn Văn Oai, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi, cho biết Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 4 mẫu trà sữa và thạch rau câu tại cơ sở Uyên Chip Chip (33 Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi) nghi gây ngộ độc thực phẩm khiến gần 40 học sinh Trường tiểu học Trần Phú nhập viện.

Kết quả, cả 4 mẫu gồm 2 mẫu lấy tại Trường tiểu học Trần Phú, nơi đã xảy ra vụ ngộ độc và 2 mẫu lấy tại cơ sở Uyên Chip Chip đều có nhiễm vi sinh tụ cầu vàng.

Ông Oai cho biết vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... Nguồn lây chính là do vệ sinh kém trong quá trình chế biến hay bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, có thể lây chéo từ các thực phẩm hết hạn sử dụng, hay từ các vết lở loét trên cơ thể người chế biến thực phẩm.

Tụ cầu vàng khi xâm nhập cơ thể sẽ phát triển và sản xuất ra nhiều nội độc tố, có thể gây các triệu chứng của bệnh đường ruột. Biến chứng nặng có thể gây ngộ độc cấp như tiêu chảy, choáng, nôn và sốt.

Trà sữa khiến 40 học sinh nhập viện nhiễm khuẩn tụ cầu vàng - Ảnh 2.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy trà sữa và thạch rau cau tại cơ sở Uyên Chip Chip nhiễm khuẩn tụ cầu vàng - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Oai cho biết sẽ phạt hành chính và định chỉ hoạt động cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip ba tháng.

Trước đó, sáng 21-5 tại buổi liên hoan chia tay lớp, các em học sinh lớp 3B Trường tiểu học Trần Phú được phụ huynh mang trà sữa mua từ cơ sở Uyên Chip Chip đến để mở tiệc liên hoan cuối năm. Sau khi sử dụng trà sữa và thạch rau câu, tất cả học sinh đều có triệu chứng ngộ độc và được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Sản – nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Đình chỉ tiệm trà sữa làm hơn 40 học sinh nhập viện cấp cứu Đình chỉ tiệm trà sữa làm hơn 40 học sinh nhập viện cấp cứu

TTO - Thời điểm kiểm tra cơ sơ sản xuất trà sữa Uyên Chip Chip, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi phát hiện nhiều khu vực mất vệ sinh. Cơ quan này đã lập biên bản đình chỉ sản xuất và lấy mẫu xét nghiệm.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận