Sau bữa liên hoan trà sữa tại trường, hơn 40 học sinh đi cấp cứu

21/05/2018 14:31 GMT+7

TTO - Ngay sau khi uống trà sữa tại trường, hơn 40 em học sinh lớp 3B trường tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Sau bữa liên hoan trà sữa tại trường, hơn 40 học sinh đi cấp cứu - Ảnh 1.

Các học sinh được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 21-5, nhân buổi học cuối cùng của năm học, Hội phụ huynh học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi, mua trà sữa để các cháu liên hoan.

Tuy nhiên, khoảng 10h sáng cùng ngày, nhiều cháu có triệu chứng đâu đầu, nôn ói và khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi để cấp cứu.

Cô Vũ Thị Bình, phó hiệu trưởng trường tiểu học Trần Phú, cho biết gần hết buổi học thì một số học sinh lớp 3B chạy lên phòng hiệu bộ thông báo có học sinh nôn ói. 

Lập tức trường yêu cầu phòng y tế sơ cứu và gọi xe đưa các em đi bệnh viện cấp cứu. Đồng thời báo cáo vụ việc cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng.

Sau bữa liên hoan trà sữa tại trường, hơn 40 học sinh đi cấp cứu - Ảnh 2.

Số trà sữa mà các học sinh đã uống - Ảnh: TRẦN MAI

"Lúc đó các cháu nôn, đau bụng rất nhiều, cho uống một số loại thuốc sơ cứu nhưng không đáp ứng", cô Bình cho biết.

Cháu Huỳnh Võ Minh Tuệ, lớp 3B, hiện được các bác sĩ tích cực theo dõi những triệu chứng ngộ độc, mô tả lại: "Lúc uống trà sữa xong thì cháu thấy chóng mặt, sau đó đau bụng và buồn nôn dữ lắm. Nhiều bạn cũng bị như cháu. Giờ thì bụng cháu đã đỡ đau rồi nhưng vẫn còn buồn nôn".

Theo bác sĩ Phạm Minh Tuấn, khoa nội Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, nhiều cháu trong số này có triệu chứng đau bụng dữ dội, kèm theo nôn ói, sốt.

"Sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn 40 em học sinh có cùng những triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Chúng tôi đã cho 19 cháu nhập viện, số còn lại chúng tôi vẫn để theo dõi tại bệnh viện. Hiện các cháu đã tạm thời ổn định sau khi bù nước, khoáng và can thiệp y tế", bác sĩ Tuấn cho biết.

Theo trình bày của nhà trường, việc mua trà sữa mang vào trường cho các cháu uống là ý tưởng của phụ huynh lớp, để các cháu liên hoan sau khi kết thúc năm học.

Được biết, số trà sữa này được mua tại một của hàng nằm trên đường Ngô Quyền (TP Quảng Ngãi). Hiện các mẫu trà sữa này đang được cơ quan chức năng thu giữ để kiểm tra.

Sau bữa liên hoan trà sữa tại trường, hơn 40 học sinh đi cấp cứu - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng tiến hành làm việc, niêm phong lấy mẫu trà sữa về kiểm tra - Ảnh: TRẦN MAI


TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận