16/02/2022 18:06 GMT+7

Trả lời 19 kiến nghị của công nhân ở Hà Tĩnh sau vụ tập trung đông người

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Sau khi hàng trăm công nhân Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tập trung đông người yêu cầu giải quyết một số chế độ, phía công ty này đã ghi nhận và trả lời 19 kiến nghị của công nhân.

Trả lời 19 kiến nghị của công nhân ở Hà Tĩnh sau vụ tập trung đông người - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh rời khỏi công ty sau khi tập trung đông người đòi quyền lợi - Ảnh: LÊ MINH

Chiều 16-2, ông Tôn Quang Ngọc - phó chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh - cho hay Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã có văn bản trả lời 19 kiến nghị của công nhân sau buổi tập trung của hàng trăm công nhân vào chiều 15-2. Hiện hầu hết công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường.

Các công nhân phản ánh, theo quy định công nhân làm việc từ 3 năm trở lên thì được tăng lương, tuy nhiên, khi công ty tăng lương thì trừ đi các khoản phụ cấp khác. Về việc này, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh cho biết đối với những lao động đủ điều kiện tăng bậc lương, công ty đồng ý tăng 5% tiền lương cơ bản và đồng thời giữ nguyên các phụ cấp khác.

Về tiền hỗ trợ dừng việc vì dịch COVID-19, công ty này cho biết hồ sơ đã được trình lên tỉnh Hà Tĩnh, khi có tiền hỗ trợ từ Chính phủ chuyển về sẽ chi trả cho tất cả các đối tượng được hưởng theo chính sách của Chính phủ và chính sách của công ty.

Công ty này cũng sẽ tổ chức cuộc họp với quản lý nhà ăn để cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động. Điều chỉnh thái độ làm việc của tất cả quản lý, những cá nhân nào vi phạm thì xử lý kỷ luật lao động theo quy định của công ty...

Trả lời 19 kiến nghị của công nhân ở Hà Tĩnh sau vụ tập trung đông người - Ảnh 2.

Một nhóm công nhân của Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh - Ảnh: LÊ MINH

Như Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 15-2, hàng trăm công nhân tập trung trong khuôn viên Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh yêu cầu công ty này giải quyết nhiều kiến nghị, chủ yếu xoay quanh vấn đề tiền lương, các khoản phụ cấp.

Phía công ty đã trực tiếp gặp gỡ người lao động, ghi nhận những thắc mắc, kiến nghị của người lao động. Buổi tụ tập diễn ra khoảng 2 giờ, sau đó các công nhân giải tán khỏi sân công ty.

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh là một doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của nước ngoài, được thành lập năm 2012 tại cụm công nghiệp Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh với quy mô 4.000 lao động (chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ năm 2018 - 2022 sử dụng 2.500 lao động; giai đoạn 2 từ năm 2022 - 2023 sử dụng 1.500 lao động).

Hiện tại công ty có 4 phân xưởng xây dựng trên khu đất có diện tích 9,9ha, và gần 2.300 công nhân lao động đang làm việc. Tiền lương bình quân người lao động của công ty là 5 triệu đồng/tháng. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất kinh doanh các sản phẩm găng tay thể thao, găng tay công nghiệp, quần áo thể thao, các loại trang phục thể thao phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Hàng trăm công nhân ở Hà Tĩnh tụ tập trên xe máy đòi quyền lợi Hàng trăm công nhân ở Hà Tĩnh tụ tập trên xe máy đòi quyền lợi

TTO - Cho rằng lương thấp và thiệt thòi về một số quyền lợi, hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH Havina ở Hà Tĩnh đã tụ tập đòi quyền lợi suốt nhiều giờ.

LÊ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên