Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Trả lại du khách quốc tịch Mỹ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay

09/11/2018 16:12 GMT+7

TTO - Ông Randy T. - người Mỹ gốc Việt trên chuyến bay của Jetstar số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP.HCM - đã để quên hơn 223 triệu đồng trên máy bay và đã được Hãng Jetstar tiến hành trao trả lại.

Trả lại du khách quốc tịch Mỹ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay - Ảnh 1.

Hành khách máy bay của Jetstar - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tối 8-11 tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Jetstar Pacific đã trao trả lại toàn bộ số tiền và túi xách cho chủ nhân sở hữu là ông Randy T., người Mỹ gốc Việt.

Trước đó, ngày 3-11 trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP.HCM, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, phi hành đoàn tiến hành kiểm tra an ninh an toàn theo quy trình thì phát hiện một balô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có 233.700.000 đồng tiền mặt.

Ngay lúc đó, phi hành đoàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao lại Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng để xác minh chủ sở hữu và trao trả cho hành khách. 

Đồng thời, sau khi về khách sạn, ông Randy T. phát hiện mình quên balô cùng số tiền nên đã liên lạc với đại diện hãng tại sân bay để thông báo nhờ hỗ trợ.

Mới đây, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã khuyến cáo hành khách nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối tượng trộm cắp. 

Theo đó, trong 4 tháng qua đã xuất hiện 6 vụ lục lọi, trộm cắp tài sản xách tay của khách bị phát hiện trên máy bay, hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào cuối năm.

Để phòng ngừa loại hình tội phạm có chiều hướng gia tăng này, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa xử lý. 

Trong đó, chú trọng các biện pháp phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn đến mức cao nhất.

Đồng thời các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa; hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay; hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình...

Jetstar sa thải 2 nhân viên quăng hành lý của khách Jetstar sa thải 2 nhân viên quăng hành lý của khách

Chiều tối 5-11, Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đã sa thải hai nhân viên bốc xếp vi phạm các chuẩn mực dịch vụ trong quá trình bốc xếp hàng hóa lên máy bay của hãng.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận