Chủ nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Trả 225 lượng vàng và gần 5 tỉ cho chủ tiệm vàng

30/03/2019 20:00 GMT+7

TTO - Sau khi khởi tố nhân viên trông quầy ăn trộm vàng để điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã trao trả gần 5 tỉ đồng tiền mặt và hàng trăm lượng vàng cho chủ tiệm vàng bị mất trộm.

Trả 225 lượng vàng và gần 5 tỉ cho chủ tiệm vàng - Ảnh 1.

Số vàng Tuấn trộm của chủ tiệm nơi mình làm việc - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Chiều tối 30-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho hay: sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về tội trộm cắp tài sản thì cơ quan này cũng đã trao trả gần 5 tỉ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng K.H.P (TP Hội An),  nơi Tuấn làm việc và trộm vàng.

Trong đó hơn 4,9 tỉ đồng tiền mặt (tương đương trị giá với khoảng 230 lượng vàng) là tang vật công an thu được khi Tuấn mang số vàng này bán lấy tiền tại các tiệm vàng ở TP Đà Nẵng.

Còn 225 lượng vàng còn lại là tang vật Tuấn giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ. Việc trao trả tài sản cho nạn nhân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trả 225 lượng vàng và gần 5 tỉ cho chủ tiệm vàng - Ảnh 2.

Tuấn tại cơ quan điều tra - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 15-1-2019, Tuấn đem 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền... đến nhiều cửa hàng vàng ở TP Đà Nẵng và bán thu về gần 5 tỉ đồng thì bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam mật phục, tạm giữ để điều tra.

Sau khi bị tạm giữ, Tuấn đã giao nộp thêm 230 lượng vàng do mình trộm được, tổng số vàng đối tượng này trộm là 455 lượng vàng.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận do chủ tiệm vàng quá tin tưởng nên Tuấn được phân công trông coi tiệm vàng. Lợi dụng lòng tin ấy, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng tây đem về nhà cất giấu.

Đến tháng 7-2018, Tuấn xin nghỉ việc. Đến ngày 15-1-2019, Tuấn đem số vàng này đi bán thì bị  công an phát hiện.

Theo người dân ở khu vực Tuấn sinh sống, thời gian gần đây họ cảm nhận gia đình Tuấn giàu hẳn lên. Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm ôtô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư hàng tỉ đồng.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận