Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Nhân viên trộm 230 lượng vàng tây, chủ tiệm không ngờ 'nuôi ong tay áo'

19/01/2019 10:34 GMT+7

TTO - Nhân viên trông coi tiệm vàng đã lén lút trộm vàng tây trong suốt 6 năm trời không bị phát hiện, chủ tiệm vàng nói rằng vì quá tin tưởng nhân viên, không nghĩ Tuấn lấy trộm vàng của mình.

Nhân viên trộm 230 lượng vàng tây, chủ tiệm không ngờ nuôi ong tay áo - Ảnh 1.

Só nhẫn vàng tây Tuấn trộm được-Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 19-1, thượng tá Phạm Việt Tiến - trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết cơ quan này vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Đức Tuấn (27 tuổi, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Tuấn khai nhận trong 6 năm, từ 2012-2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP Hội An và được phân công trông coi quầy vàng tây. Trong quá trình làm việc, nảy lòng tham, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng tây đem cất giấu. 

Ngày 15-1 vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem 14,3kg vàng (230 lượng, trị giá hơn 5 tỉ đồng) đưa đi bán và bị công an phát hiện, tạm giữ.

Thượng tá Tiến cho biết qua quá trình làm việc với chủ tiệm vàng, người này cho biết vì quá tin tưởng nên họ đã giao cho Tuấn trông coi, quản lý tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm.

Mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít nữ trang, dây chuyền nên chủ tiệm vàng rất khó phát hiện. Đến khi công an phát hiện vụ việc, tạm giữ Tuấn để điều tra và mời chủ tiệm vàng đến làm việc thì họ rất bất ngờ.

Nhân viên trộm 230 lượng vàng tây, chủ tiệm không ngờ nuôi ong tay áo - Ảnh 2.

Só nữ trang Tuấn trộm được - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Thượng tá Tiến cho biết Tuấn khai nhận làm nhân viên tiệm vàng từ năm 2012-2018, mỗi ngày trộm một ít vàng bí mật cất giấu.

Đến tháng 7-2018 Tuấn xin nghỉ việc và đến ngày 15-1-2019, Tuấn đem số vàng này đến một tiệm vàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bán thì bị lực lượng công an phát hiện, tạm giữ người và tang vật.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 15-1, qua tin báo các điều tra viên của Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh này phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây (trọng lượng hơn 14kg) các loại như nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay cho một tiệm vàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. 

Trên các loại trang sức có các ký hiệu "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh, "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan, "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo...

Hai người bán 230 lượng vàng tây "có dấu hiệu phạm tội" Hai người bán 230 lượng vàng tây 'có dấu hiệu phạm tội'

TTO - Trước vụ việc hai người ở tỉnh Quảng Nam bán 230 lượng vàng tây không rõ nguồn gốc, qua điều tra công an xác định 'có dấu hiệu phạm tội'.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận