Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Hai người bán 230 lượng vàng tây 'có dấu hiệu phạm tội'

18/01/2019 10:20 GMT+7

TTO - Trước vụ việc hai người ở tỉnh Quảng Nam bán 230 lượng vàng tây không rõ nguồn gốc, qua điều tra công an xác định 'có dấu hiệu phạm tội'.

Hai người bán 230 lượng vàng tây có dấu hiệu phạm tội - Ảnh 1.

Số vàng bị lực lượng chức năng tạm giữ - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 18-1, đại tá Nguyễn Viết Lợi - giám đốc công an tỉnh Quảng Nam - cho biết đang làm rõ nguồn gốc số vàng tây hơn 230 lượng có liên quan đến 2 người ở địa phương đem bán cho một tiệm vàng ở Đà Nẵng.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 15-1, qua tin báo các điều tra viên của Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh này phát hiện 2 người bán hơn 230 lượng vàng tây (trọng lượng hơn 14kg) các loại như nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay cho một tiệm vàng ở Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh, "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan, "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo...

Qua làm việc với cơ quan công an, 2 người trên đã không chứng minh được nguồn gốc của số vàng mang đi bán. Theo công an tỉnh, qua xác minh ban đầu đây là vàng tây thật, giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Hai người bán 230 lượng vàng tây có dấu hiệu phạm tội - Ảnh 2.

Một lượng lớn trang sức được hai người đàn ông đem đi bán-Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Theo đại tá Lợi: hiện công an đang điều tra, làm rõ nguồn gốc số vàng này có liên quan gì vấn đề tội phạm hay không. Còn nếu họ chứng minh được nguồn gốc thì thôi. 

Cũng theo đại tá Lợi: "qua quá trình làm việc với cơ quan điều tra, hai đối tượng này nói chưa rõ, chưa giải trình được nguồn gốc số vàng".

Cũng trong sáng 18-1, thượng tá Phạm Việt Tiến - trưởng phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Nam - tiết lộ thông tin qua quá trình lấy lời khai của hai người này thì cho thấy vụ việc có dấu hiệu phạm tội, được hai người này thực hiện trong thời gian dài, hiện phòng đang tiếp tục thẩm tra, xác minh.

Trong hai người bán vàng, hiện công an tạm giữ một người. Người này được xác định là N. Đ. T (28 tuổi, trú xã Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam).


LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận