Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

TP.HCM xem xét khôi phục chợ đầu mối, mở lại các chợ an toàn

16/07/2021 16:44 GMT+7

TTO - Nếu các tỉnh lân cận cũng thực hiện chỉ thị 16, việc thu mua thực phẩm sẽ khó khăn, giá cả có thể tăng lên. TP.HCM đã khảo sát, xem xét khôi phục các chợ đầu mối, mở lại các chợ an toàn.

TP.HCM xem xét khôi phục chợ đầu mối, mở lại các chợ an toàn - Ảnh 1.

TP.HCM xem xét khôi phục chợ đầu mối, mở lại các chợ an toàn - Ảnh: N.TRÍ

Chiều 16-7, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì cuộc họp trao đổi giữa lãnh đạo TP.HCM với báo chí về tình hình dịch COVID-19.

Về tình hình cung cấp hàng hóa, ông Mãi cho biết TP.HCM có trên 10 triệu dân, khi thực hiện chỉ thị 16 thì việc cung ứng hàng hóa rất khó khăn nên việc thu mua thực phẩm gặp trở ngại, giá cả tăng lên hơn mức bình thường. 

Theo ông Mãi, khi các tỉnh xung quanh cũng thực hiện chỉ thị 16 thì điều này "có thể không tránh khỏi" nhưng cơ quan chức năng sẽ "cố gắng không để tình trạng này kéo dài, hoặc dẫn đến khủng hoảng".

Ông Mãi cho biết thêm TP đã tổ chức lại các mạng lưới hệ thống phân phối, không chỉ dựa vào các trụ cột chính mà còn huy động các hệ thống khác vào cuộc, các chuỗi cung ứng hàng công nghiệp, thời trang giờ cũng có thể cung ứng nhu yếu phẩm.

"Sáng nay tôi và giám đốc Sở Công thương đi khảo sát chợ để xem xét có thể khôi phục chợ đầu mối thành nơi tiếp nhận hàng hóa an toàn, mở lại chợ an toàn, việc tiếp nhận hàng hóa, mua bán đảm bảo giãn cách" - ông Mãi cho biết.

Hàng ngàn xe tải, ba gác... đổ về chợ đầu mối Thủ Đức trước Hàng ngàn xe tải, ba gác... đổ về chợ đầu mối Thủ Đức trước 'giờ G'

TTO - Hay tin chợ đầu mối Thủ Đức (TP Thủ Đức) đóng cửa từ 8h sáng 7-7, từ tối 6-7 đến rạng sáng 7-7, hàng ngàn xe tải, ba gác... của tiểu thương, người đi buôn, mua nhỏ lẻ nườm nượp đổ về để chuyển rau củ quả... đi nơi khác.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận