Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

TP.HCM: Tra cứu lỗi phạt nguội, đặt lịch hẹn, gửi phản ảnh tới CSGT bằng Zalo

06/04/2022 12:43 GMT+7

TTO - Người dân có thể tra cứu thông tin vi phạm hình ảnh, nộp phạt, đăng ký xe trực tuyến, đặt lịch hẹn làm việc với cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM thông qua mạng xã hội Zalo.

TP.HCM: Tra cứu lỗi phạt nguội, đặt lịch hẹn, gửi phản ảnh tới CSGT bằng Zalo - Ảnh 1.

Trang Zalo của Phòng PC08 Công an TP.HCM

Ngày 6-4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) cho biết đơn vị đã tiến hành chạy thử nghiệm kênh thông tin Official Account "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM" trên nền tảng mạng xã hội Zalo, qua đó tích hợp nhiều ứng dụng liên kết với trang thông tin điện tử của Phòng PC08.

Thông qua trang Zalo này, người dân có thể tra cứu thông tin vi phạm hình ảnh; thực hiện nộp phạt trực tuyến, đăng ký xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và tra cứu các thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, còn có các tính năng giúp người dân có thể cung cấp, trao đổi các thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), góp ý tổ chức giao thông, giải đáp giao thông, tin báo tố giác tội phạm…

Ngoài ra, trang Zalo của PC08 còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc phòng để người dân thuận tiện liên hệ.

Người dân quan tâm có thể vào ứng dụng Zalo và nhập từ khóa [Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM] vào ô tìm kiếm.

Tại trang giới thiệu, muốn truy cập các nội dung liên quan trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT do Phòng PC08 phụ trách, thì tiến hành nhấn vào nút [Quan tâm] để kết nối đến trang chính.

Theo PC08, điểm đặc biệt của trang Zalo này là chức năng cho phép người dân đặt lịch hẹn để liên hệ và cho phép chuyển tin nhắn phản ảnh của người dân đến từng Ban chỉ huy, cán bộ được giao, theo dõi xử lý vụ việc trong lĩnh vực do Phòng PC08 đảm trách.

CSGT TP.HCM xử phạt xe kinh doanh không gắn camera, biển số vàng CSGT TP.HCM xử phạt xe kinh doanh không gắn camera, biển số vàng

TTO - Nhiều xe tải, xe khách không lắp biển số vàng, camera giám sát bị CSGT TP.HCM lập biên bản vi phạm hành chính trong ngày đầu xử phạt theo quy định mới.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận