19/12/2017 17:08 GMT+7

TP.HCM tăng lượng hàng bình ổn dịp cuối năm

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam

Để người dân được sử dụng hàng hóa chất lượng cao, đúng giá, ngành công thương TP.HCM đã tăng lượng hàng bình ổn về các khu vực đông dân cư, kiểm soát giá cả hàng ngày tại siêu thị, chợ...

TP.HCM tăng lượng hàng bình ổn dịp cuối năm - Ảnh 1.

Các đơn vị chủ lực đã chuẩn bị nguồn hàng bình ổn dồi dào để phục vụ người dân mua sắm dịp Tết 2018

Theo ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá, Sở Tài chính TP.HCM, dịp cuối năm là thời gian cao điểm về kiểm soát chất lượng hàng hóa, giá cả hàng hóa bởi đây là thời điểm có nhiều biến động do nhu cầu mua sắm tăng cao.

"Hiện nay, Sở đã chốt giá bán đối với các mặt hàng của doanh nghiệp bình ổn trong 2 tháng trước và sau Tết. Theo đó, các doanh nghiệp bình ổn cam kết không tăng giá; đặc biệt sẽ có những đợt giảm giá sâu các mặt hàng thiết yếu vào những ngày cận Tết giúp người nhận lương trễ có điều kiện mua sắm", ông Chiến cho biết.

"Để kiểm soát chặt chẽ giá cả hàng hóa những ngày cận Tết Nguyên đán, Sở Công Thương cũng vừa gửi công văn tới các đơn vị đầu mối liên quan yêu cầu báo cáo về tình hình chuẩn bị Tết, báo cáo tóm tắt tình hình giá cả thị trường hằng ngày. Khi có biến động thị trường liên quan đến nhóm hàng của mình, các doanh nghiệp, đơn vị, địa phương cần báo ngay cho Sở Công Thương để có hướng xử lý, ổn định thị trường", vị đại diện này cho biết thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên