21/12/2015 00:10 GMT+7

​Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bình ổn thị trường cuối năm

Nguồn: Ngân hàng Nhà nước
Nguồn: Ngân hàng Nhà nước

Ngày 16-12, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các chi nhánh của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại về việc tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015, đầu năm 2016.

Cụ thể, đối với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố, cần tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố thực hiện việc kết nối giữa ngân hàng-doanh nghiệp, tạo điều kiện cho ngân hàng tiếp xúc, giới thiệu các sản phẩm, chính sách đến doanh nghiệp, mở rộng danh sách doanh nghiệp tham gia Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngân hàng Nhà nước các địa phương chủ động, xem xét hình thức khen thưởng phù hợp hoặc tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố khen thưởng cho ngân hàng trên địa bàn có đóng góp lớn cho chương trình.

Đối với các tổ chức tín dụng: căn cứ định hướng điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, thực tế biến động thị trường hàng hóa, các đánh giá và biện pháp điều hành thị trường của các tỉnh, thành phố, chủ động nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm tín dụng phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho doanh nghiệp tham gia chương trình.

Ngoài ra, chủ động tiếp xúc, giới thiệu sản phẩm, chính sách tín dụng áp dụng đối với chương trình đến các doanh nghiệp thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, liên kết đầu tư phát triển sản xuất-kinh doanh tại các tỉnh, thành phố.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tính đến hết tháng 9/2015, dư nợ tín dụng đối với toàn nền kinh tế ở mức hơn 4,45 triệu tỉ đồng, tăng 12,12% so với cuối năm 2014.

Trong đó, dư nợ đối với lĩnh vực công nghiệp và xây dựng là hơn 1,52 triệu tỉ đồng, tăng 8,8% so với cuối năm 2014. Riêng dư nợ tín dụng cho xây dựng đạt 435.000 tỉ đồng, tăng trưởng 14,29% so với cuối năm 2014.

Theo Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước), tín dụng năm 2015 tăng trưởng tốt và tăng cao ngay từ đầu năm, rải đều trong các tháng. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên