24/02/2022 18:26 GMT+7

TP.HCM sẽ hình thành các trung tâm giúp doanh nghiệp cải tiến công nghệ

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có ít nhất 2 trung tâm đổi mới công nghệ, phục vụ quá trình chuyển đổi số trên địa bàn.

TP.HCM sẽ hình thành các trung tâm giúp doanh nghiệp cải tiến công nghệ - Ảnh 1.

Máy móc được thầy trò Trường đại học Công nghiệp TP.HCM thiết kế và chuyển giao cho doanh nghiệp tối ưu hóa dây chuyền sản xuất - Ảnh: TRỌNG NHÂN

UBND TP.HCM vừa có văn bản ban hành kế hoạch phát triển các trung tâm đổi mới công nghệ trên địa bàn trong giai đoạn 2022 - 2025.

Một trong những mục tiêu lớn của các trung tâm đổi mới công nghệ hay trung tâm chuyển đổi số, trung tâm chuyển giao công nghệ được UBND TP.HCM xác định là giúp các doanh nghiệp cải tiến công nghệ và chuyển đổi số.

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp có thể được hỗ trợ chuyển giao, đổi mới công nghệ, thay đổi quy trình, áp dụng các giải pháp hiện đại. Đặc biệt sẽ ưu tiên hỗ trợ các hoạt động tiếp nhận, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài.

Trung tâm cũng sẽ tham gia hỗ trợ xây dựng quy trình, tiêu chuẩn trong hoạt động quản trị tài sản trí tuệ, đổi mới sáng tạo, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Với các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm có thể hỗ trợ hình thành và phát triển những nơi thương mại hóa và chuyển giao công nghệ.

Vấn đề kết nối cung - cầu công nghệ cũng được quan tâm. Theo đó, các trung tâm đổi mới công nghệ sẽ đảm nhận chia sẻ thông tin về nhu cầu công nghệ phục vụ đổi mới sáng tạo.

Các trung tâm cũng được TP.HCM hỗ trợ, cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy và triển khai hiệu quả Chương trình chuyển đổi số của TP.

Trong giai đoạn 2022 - 2025, UBND TP sẽ hỗ trợ hình thành và phát triển ít nhất 2 trung tâm đổi mới công nghệ trên địa bàn.

Quận 7 ra mắt trung tâm công nghệ phục vụ chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Quận 7 ra mắt trung tâm công nghệ phục vụ chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế

TTO - Một trung tâm công nghệ được thành lập tại quận 7, TP.HCM nhằm phục vụ cho việc phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế trong khu vực quận.


TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên