11/05/2016 11:09 GMT+7

​TP.HCM: Quy hoạch khu giết mổ tập trung

Nguồn: UBND TP.HCM
Nguồn: UBND TP.HCM

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn thành phố phải chấm dứt hoạt động

Theo phương án “Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025” thì đến cuối năm 2016, thành phố còn 17 cơ sở giết mổ heo tại 11 quận, huyện với công suất trên 8.000 con heo mỗi ngày, đồng thời tiến hành xây dựng 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô, hiện đại. Và đến năm 2017,tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn thành phố phải chấm dứt hoạt động, ngoại trừ 2 cơ sở giết mổ thủ công tại huyện Cần Giờ cung cấp cho người dân của huyện.

Toàn bộ họat động giết mổ heo được đưa vào hoạt động tại 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô công nghiệp, hiện đại tại 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi với công suất giết mổ từ 10.000 đến 15.000 con/ngày.

Được biết, cuối năm 2015, thành phố còn 21 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó có 20 cơ sở giết mổ gia súc nằm trên địa bàn 11 quận, huyện và 1 cơ sở giết mổ gia cầm tập trung tại quận Gò Vấp với tổng công suất bình quân hằng đêm khoảng 7.555 con heo, 82.000 con gà và 25 con trâu.

Nguồn: UBND TP.HCM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên