23/12/2019 17:58 GMT+7

TP.HCM phát động trồng cây tạo mảng xanh làm đẹp thành phố dịp tết

TRUNG NIÊN
TRUNG NIÊN

TTO - UBND TP.HCM giao lãnh đạo các quận huyện, sở ngành phát động phong trào trồng cây, tăng mảng xanh trên toàn TP chào đón Tết dương lịch và Tết Canh Tý 2020.

TP.HCM phát động trồng cây tạo mảng xanh làm đẹp thành phố dịp tết - Ảnh 1.

Cây xanh ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan vừa có chỉ đạo về vệ sinh môi trường, tăng cường cây xanh, mảng xanh trên toàn địa bàn TP phục vụ Tết dương lịch và Tết Canh Tý 2020. Thời gian thực hiện từ ngày 25-12-2019 đến hết 15-1-2020.

TP.HCM phát động trồng cây tạo mảng xanh làm đẹp thành phố dịp tết - Ảnh 2.

Cây xanh và hoa trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Cụ thể các sở, ban ngành và UBND các quận huyện phải tổ chức thực hiện và chỉ đạo các cơ quan trực thuộc trồng cây xanh, tạo mảng xanh ở phía trong và xung quanh nơi làm việc.

Ngoài ra, phát động phong trào trồng cây, tăng mảng xanh, khuyến khích đa dạng các hình thức tăng mảng xanh trên mái nhà, trên mặt đất tại các công trình nhà cao tầng, công trình cầu và không gian trong nhà, sân, tường rào, tường nhà, mái nhà.. của các hộ gia đình nhằm cải thiện chất lượng không khí, tạo cảnh quan xanh, sạch cho TP.

TP.HCM phát động trồng cây tạo mảng xanh làm đẹp thành phố dịp tết - Ảnh 3.

Cây xanh trên sân thượng một căn nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Ngoài ra, yêu cầu các chủ đầu tư các công trình đang thi công thực hiện tạo mảng xanh, kết hợp thêm việc trang trí ở các vách bao quanh công trường đang thi công nhằm tạo mỹ quan và hài hòa với không khí đón tết.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng và các quận huyện tổ chức dọp dẹp sạch sẽ các loại chất thải rắn, cỏ dại, bùn đất… trên mặt, dưới gầm, bên hông cầu, dải phân cách, vòng xoay, công viên, tiểu đảo, mảng xanh, vỉa hè, gốc cây, cột điện, nhà chờ xe buýt, trụ quảng cáo và các hạng mục công trình công cộng.  

Ngoài ra, các cơ quan này phải duy trì theo dõi chất lượng vệ sinh mỹ quan tại các nơi sau khi dọn dẹp xong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên