Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

TP.HCM: Hoàn thành sửa chữa tuyến kè kênh Tẻ

21/09/2022 14:17 GMT+7

TTO - Sau 4 tháng thi công, tuyến kè dọc kênh Tẻ (quận 7, TP.HCM) đã được sửa chữa, cải tạo mới nhằm đảm bảo an toàn và phòng chống sạt lở cho người dân sống trong khu vực.

TP.HCM: Hoàn thành sửa chữa tuyến kè kênh Tẻ - Ảnh 1.

Kè trên tuyến kênh Tẻ sau khi duy tu, sửa chữa - Ảnh: LÊ AN

Dự án cải tạo bờ kè kênh Tẻ hoàn thành với mục tiêu sẽ chống được sạt lở hai bên bờ kênh, đảm bảo an toàn cho người dân khu vực và môi trường được cải thiện, tạo cảnh quan cho người dân sinh sống quanh khu vực.

Theo thông tin từ Sở GTVT TP.HCM, sở đã phối hợp cùng UBND quận 7 và một số đơn vị liên quan kiểm tra tiến độ dự án cải tạo bờ kè kênh Tẻ. Kết quả ghi nhận các hạng mục công trình thi công đã hoàn thiện, đảm bảo chất lượng và kỹ thuật đúng với yêu cầu đã đề ra.

Trung tâm Quản lý đường thủy đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc và phối hợp giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công, do vậy dự án ghi nhận hoàn thành sớm hơn 15% so với kế hoạch ban đầu đặt ra.

Trước đó, ngày 15-3, Sở GTVT TP.HCM đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật các công trình duy tu sửa chữa kè trên tuyến kênh Tẻ, đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Các công trình đã được Trung tâm Quản lý đường thủy khởi công xây dựng từ ngày 29-4, với thời gian thi công theo hợp đồng là 120 ngày.

Bến Tre: 18km bờ biển sạt lở, cần hơn 1.400 tỉ đồng làm bờ kè Bến Tre: 18km bờ biển sạt lở, cần hơn 1.400 tỉ đồng làm bờ kè Bờ kè suối Săn Máu sạt lở sau trận mưa lớn Bờ kè suối Săn Máu sạt lở sau trận mưa lớn TP.HCM: Đoạn ngập ven kênh Tẻ dài hơn bất thường chiều 5-12 TP.HCM: Đoạn ngập ven kênh Tẻ dài hơn bất thường chiều 5-12

LÊ AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận