27/10/2014 16:48 GMT+7

TP.HCM gửi kiến nghị "giải pháp tình thế" cai nghiện ma túy

VIỄN SỰ
VIỄN SỰ

TTO - Đoàn ĐBQH TP.HCM đã chính thức gửi văn bản về việc cho TP.HCM “một giải pháp tình thế” trong vấn đề cai nghiện ma túy đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Bệnh nhân uống thuốc điều trị tại trung tâm cai nghiện ma túy TP.HCM - Ảnh: T.Long

Văn bản này cũng được gửi đến bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Nội dung văn bản kiến nghị ngay tại kỳ họp này, Quốc hội phải ra nghị quyết hoặc lồng ghép vào nội dung nghị quyết kinh tế xã hội cho phép TP.HCM được: “cắt cơn, giải độc, tư vấn tâm lý” tại trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội, thay vì giao việc này cho các tổ chức xã hội, như quy định của Luật Xử phạt vi phạm hành chính.

Ông Huỳnh Thành Lập - Trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM cho rằng: “Đây là giải pháp hết sức cấp bách, vì mức độ lây lan của ma túy tràn lan ngoài xã hội, gây bất ổn cho người dân”.

Trước đó, kiến nghị về vấn đề này của Đoàn ĐBQH TP.HCM tại buổi thảo luận tổ về kinh tế xã hội và thảo luận về tình hình tội phạm, công tác của ngành tòa án, công tác viện kiểm sát, đã nhận được sự đồng tình cao của tất cả các đại biểu tham gia thảo luận.

Nhiều đại biểu còn đề nghị dừng ngay các quy định về cai nghiện ma túy trong Luật xử lý vi phạm hành chính mới và các văn bản liên quan vì không sát thực tiễn, dẫn đến người nghiện tăng cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên