Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

TP.HCM gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ cho người dân

27/07/2021 17:43 GMT+7

TTO - Nhằm hạn chế người dân ra đường, UBND TP.HCM đã yêu cầu các địa phương tổ chức phát phiếu mua thực phẩm theo ngày chẵn - lẻ và theo khung giờ. Một số địa phương đã bắt đầu gõ cửa nhà dân để phát phiếu 'đi chợ'.

TP.HCM gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ cho người dân - Ảnh 1.

Tổ trưởng dân phố phát phiếu cho người dân tại phường 11, quận Bình Thạnh - Ảnh: LÊ PHAN

Theo chân một tổ dân phố tại phường 11, quận Bình Thạnh, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tình hình phát phiếu và kiến nghị của người dân về vấn đề này.

Chiều 27-7, bà Hà (tổ trưởng tổ 66, khu phố 5) bắt đầu gõ cửa từng nhà để phát phiếu cho người dân. Song song với việc phát phiếu, bà Hà giải thích cặn kẽ về việc đi lại, nơi đến mua hàng cho người dân. Bà Hà dặn dò người dân phải đi đúng điểm đến, đúng lộ trình, thời gian… để tránh bị phạt vì ra đường không chính đáng.

Nhận phiếu đi chợ, chị Lan - người dân tại đây - cho biết những ngày qua không dám ra đường đi chợ. Có phiếu này sẽ thuận lợi hơn cho chị đi lại khi lực lượng tuần tra kiểm tra.

Nhiều người dân khác cũng hồ hởi khi được phát phiếu vì hiện tại việc ra đường đang được siết chặt, nếu đi không lý do có thể bị phạt 1-3 triệu đồng.

Theo chân tổ dân phố tại phường 11, quận Bình Thạnh gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ - Video: LÊ PHAN

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến đóng góp về việc phát phiếu này. Bà Huỳnh Thị Thanh Hạ cho rằng phải mở rộng khu vực mà người dân được mua hàng, chứ không gò bó trong một số cửa hàng xung quanh khu phố.

"Sở dĩ tôi góp ý như vậy vì nhiều cửa hàng tiện ích, thực phẩm tươi sống phải xếp hàng rất lâu nhưng tới lượt mua hàng thì lại không còn đồ cần mua. Chính quyền tạo điều kiện cho người dân nhưng nên sâu sát và hiểu đặc thù của địa phương hơn để thuận lợi trong thời gian này", bà Hạ nói.

Trước đó, trong văn bản khẩn về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường mà UBND TP ban hành ngày 26-7 đã quy định rõ về vấn đề này. Theo đó, UBND TP yêu cầu các địa phương phải triển khai phát phiếu theo ngày chẵn - lẻ, chia khung giờ mua để giảm tiếp xúc giữa người với người.

Trong ngày 27-7, một số địa phương đã triển khai in phiếu và phát cho người dân.

TP.HCM gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ cho người dân - Ảnh 3.

Người dân đứng giãn cách để nghe giải thích việc đi chợ theo quy định - Ảnh: LÊ PHAN

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

TTO - Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận