TP.HCM: giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho học sinh

19/10/2012 04:10 GMT+7

TT - “Kết quả khảo sát tại một số trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy: chỉ có 52 % học sinh thường xuyên ăn rau, củ, quả, số còn lại không ăn thường xuyên, thậm chí có 10% học sinh không bao giờ ăn rau, củ” - đó là thông tin do bác sĩ CK 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM - trình bày tại một hội nghị về dinh dưỡng học đường do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức mới đây.

Bác sĩ Diệp đề nghị: việc cần làm ngay là phải truyền thông, giáo dục để học sinh chủ động lựa chọn đúng đắn dinh dưỡng cho mình. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng cần xây dựng một số quy định về căngtin trường học, ví dụ: hạn chế bán nước ngọt có gas, các loại bánh, kẹo mà tăng cường thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như sữa, trái cây...

Được biết, cuối tháng 10, Sở GD-ĐT TP sẽ triển khai dự án “Dinh dưỡng học đường” tại các trường tiểu học bán trú trên địa bàn TP. Trong đó, ngoài việc giáo dục cho học sinh tiểu học về dinh dưỡng, dự án còn xây dựng bộ thực đơn chuẩn cho bữa ăn bán trú, chuẩn hóa mô hình bếp ăn bán trú...

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Đăng nhập

    Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận