Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Thư viện thông minh đầu tiên của trường THCS

17/09/2017 12:15 GMT+7

TTO - Thư viện thông minh vừa được đưa vào hoạt động tại Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM).

Thư viện thông minh đầu tiên của trường THCS - Ảnh 1.

Học sinh sử dụng máy tính bảng tra cứu thông tin bài học - Ảnh: NGUYÊN NGỌC

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, đánh giá: "Đây được xem là trường THCS đầu tiên trong cả nước được đầu tư thư viện thông minh hiện đại. Bên cạnh việc tăng cường xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng chức năng thể thao, thư viện thông minh sẽ kích thích học sinh học tập tốt hơn".

Thư viện thông minh của trường có kết cấu gồm ba phần. Một thư viện điện tử với sức chứa 20 học sinh và được trang bị 20 máy tính bảng cài đặc sẵn lượng sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện dân gian để các em tra cứu, tìm đọc. Thư viện còn có phòng học 3D với sức chứa 30 học sinh và phòng đọc sách bản in truyền thống. 

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Phú - Hiệu trưởng nhà trường, mặc dù thư viện hiện đại nhưng vẫn còn giới hạn về không gian nên nhà trường sẽ bố trí hàng tuần mỗi lớp vào thư viện một tiết. 

Tùy theo sở thích mà các em có thể lựa chọn phòng học 3D, thư viện điện tử hoặc phòng đọc truyền thống.

Dự án thư viện thông minh được tập đoàn F&N tài trợ cho trường THCS Nguyễn Chí Thanh, nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc tự tìm tòi, học hỏi và tiếp cận với kỷ nguyên công nghệ số.

Đại học ở TP.HCM mở thư viện có võng, iPad cho sinh viên Đại học ở TP.HCM mở thư viện có võng, iPad cho sinh viên

TTO - Thư viện chất lượng cao có sức chứa gần 500 chỗ ngồi, được trang bị máy lạnh, wifi, ipad, máy vi tính cùng kho sách tiếng Anh gồm 7.789 đầu sách.

NGUYÊN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận