21/06/2021 17:44 GMT+7

TP.HCM đề nghị bổ sung nhiều biên chế công chức phường

K.YÊN
K.YÊN

TTO - Hiện TP.HCM có 249 phường, quy định cho phép mỗi phường bình quân 15 công chức nên UBND TP đề nghị Bộ Nội vụ tham mưu Chính phủ bổ sung biên chế công chức phường cho TP.

TP.HCM đề nghị bổ sung nhiều biên chế công chức phường - Ảnh 1.

TP.HCM đề nghị Bộ Nội vụ tham mưu Chính phủ bổ sung công chức thuộc biên chế phường - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc bổ sung biên chế công chức làm việc tại UBND các phường, trực thuộc biên chế công chức của UBND các quận và thành phố Thủ Đức.

UBND TP cho biết theo quy định về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM, biên chế công chức bình quân làm việc tại UBND phường là 15 người. Số bình quân này được tính cho tổng số phường của một quận hoặc thành phố Thủ Đức.

Do vậy, để có cơ sở trình HĐND thành phố về việc bổ sung biên chế công chức cho UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận, UBND thành phố đề nghị Bộ Nội vụ bổ sung biên chế công chức tại TP.HCM.

Theo quy định, từ ngày 1-7-2021, công chức làm việc ở UBND các phường tại TP.HCM sẽ thuộc biên chế của UBND các quận và thành phố Thủ Đức, được tuyển dụng và quản lý theo quy định đối với công chức.

TP.HCM: Từ 1-7, công chức phường thuộc biên chế công chức quận TP.HCM: Từ 1-7, công chức phường thuộc biên chế công chức quận

TTO - Điểm mới ở nghị định số 33 của Chính phủ về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM là công chức của UBND phường thuộc biên chế công chức của UBND quận, TP thuộc TP.HCM. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên