TP.HCM có trạm cấp cứu bằng xe hai bánh thứ 3

22/03/2019 13:55 GMT+7

TTO - Sau Bệnh viện đa khoa Sài Gòn và Q.2, đến lượt Bệnh viện Q.Thủ Đức gia nhập vào mạng lưới cấp cứu bằng xe hai bánh.

TP.HCM có trạm cấp cứu bằng xe hai bánh thứ 3 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện Q.Thủ Đức bên các xe cấp cứu hai bánh - Ảnh: Sở Y tế TP.

Ngày 22-3, Bệnh viện Q.Thủ Đức chính thức gia nhập vào mạng lưới cấp cứu bằng xe hai bánh do Trung tâm cấp cứu 115 phối hợp với Sở Y tế TP.HCM triển khai. Như vậy đến nay TP.HCM có tất cả 3 trạm cấp cứu bằng loại hình này.

Q.Thủ Đức có đặc điểm đông dân cư và giao thông tắc nghẽn thường xuyên. Do đó việc bệnh viện đầu tư trang bị thêm 9 xe cấp cứu 2 bánh được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu cấp cứu tại nhà cho người dân trên địa bàn.

TP.HCM có trạm cấp cứu bằng xe hai bánh thứ 3 - Ảnh 2.

Với mô hình cấp cứu hai bánh ra đời cho phép các bác sĩ chạy xe gắn máy dễ dàng tiếp cận người bệnh trong bối cảnh kẹt xe - Ảnh: Sở Y tế TP.

Ngoài việc ra mắt trạm cấp cứu hai bánh, sáng cùng ngày, Bệnh viện Q.Thủ Đức cũng đã ra mắt thêm 2 trạm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại phòng khám đa khoa Linh Xuân và Linh Trung, trực thuộc bệnh viện. Như vậy, hiện nay đơn vị đã tham gia 3 trạm vào mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh 115 của TP, nâng tổng số trạm cấp cứu lên 31 trạm.

Sở Y tế TP cho rằng bằng việc phát triển mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh 115 và loại hình xe cấp cứu 2 bánh chuyên dụng, xây dựng hệ thống điều hành mạng lưới cấp cứu thông minh… là những hoạt động đang được đơn vị cùng các bệnh viện đầu tư, tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới. 

"Đây là hướng đi phù hợp với yêu cầu cấp cứu trong bối cảnh đường sá chật chội, kẹt xe thường xuyên", lãnh đạo Sở Y tế khẳng định.

Bệnh nhân đầu tiên được cấp cứu bằng xe hai bánh Bệnh nhân đầu tiên được cấp cứu bằng xe hai bánh

TTO - Sáng 8-11, hai chiếc xe tay ga được trang bị hai "tủ thuốc" với đầy đủ các loại thuốc, trang thiết bị cần thiết cho một ca cấp cứu đã luồn lách qua từng dòng người và con hẻm để thực hiện ca cấp cứu khẩn cấp.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận