Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

TP.HCM có cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Halal

25/12/2019 20:51 GMT+7

TTO - Đây là cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP.HCM cấp chứng nhận Halal, mang ý nghĩa "hợp pháp" và "được phép dùng", phục vụ du khách theo đạo Hồi và bà con Hồi giáo sinh sống tại TP.HCM.

TP.HCM có cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Halal - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều cửa hàng chuyên phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách theo đạo Hồi và bà con Hồi giáo sinh sống tại TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal vừa được Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) đưa vào hoạt động tại Q.1, TP.HCM ngày 25-12. Đây là cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP.HCM cấp chứng nhận Halal, mang ý nghĩa "hợp pháp" và "được phép dùng".

Ông Nguyễn Phúc Khoa, phó tổng giám đốc Satra cho biết cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal phục vụ trên 300 loại sản phẩm đạt chuẩn Halal như: trái cây và thực phẩm chế biến, các loại thức ăn nhanh, hàng tiêu dùng, thời trang và quà lưu niệm. 

Cửa hàng được mở cửa hoạt động từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, kéo dài thêm một giờ so với những Satrafoods khác, tập trung phục vụ khách du lịch Hồi giáo đang tăng nhanh của TP bên cạnh cộng đồng 8.000 người Hồi giáo đang sinh sống ở đây.

Đặc biệt cửa hàng có khu vực bếp chế biến thức ăn nhanh được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP.HCM cấp chứng nhận Halal. Ngoài đầu bếp và một số nhân viên trong cửa hàng là người Hồi giáo, các nhân viên bán hàng khác ở đây cũng phải trải qua các khóa đào tạo, tập huấn phong cách phục vụ theo đúng phong tục, tập quán của người Hồi giáo do Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP.HCM đứng lớp. 

Sau cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal đầu tiên, Satra cũng đang lên kế hoạch mở thêm hai cửa hàng tiện lợi dành cho người theo đạo Hồi tại TP.HCM ở các khu vực có nhiều cửa hàng, quán ăn phục vụ cộng đồng Hồi giáo, là nơi thường xuyên lui tới mua sắm của du khách theo đạo Hồi và bà con Hồi giáo sinh sống tại TP.HCM.

TP.HCM có cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Halal - Ảnh 2.

Cửa hàng phục vụ nhiều món ăn đặc trưng của người Hồi giáo - Ảnh: N.BÌNH

TP.HCM có cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Halal - Ảnh 3.

Ngoài phục vụ người theo đạo Hồi, rất đông khách du lịch quốc tế cũng ưa thích các món ăn ở đây - Ảnh: N.BÌNH

TP.HCM có cửa hàng tiện lợi đầu tiên đạt chuẩn Halal - Ảnh 4.

Dễ dàng tìm thấy nhiều món hàng lưu niệm phục vụ nhóm du khách đặc trưng - Ảnh: N.BÌNH


N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận