Tag: người Hồi giáo

Ấn Độ sắp thi hành luật quốc tịch loại trừ người Hồi giáo

Chính phủ Ấn Độ ngày 11-3 công bố các điều lệ để thực hiện luật quốc tịch năm 2019, chỉ vài tuần trước tổng tuyển cử. Luật quốc tịch này vốn gây tranh cãi khi loại bỏ những người nhập cư theo Hồi giáo.

Hezbollah: Nỗi lo thực sự của Israel?

TTCT - Israel sẽ vừa phải tấn công Gaza vừa phải để một mắt dè chừng phía bắc nước này, nơi giáp giới Lebanon và có lực lượng Hezbollah mạnh gấp nhiều lần Hamas đang hoạt động.

Ông Trump sẽ trục xuất hàng triệu người nhập cư nếu tái đắc cử?

Ông Trump sẽ mở rộng 'cuộc đàn áp' người nhập cư ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Nga bắt 60 người biểu tình chống Israel ở sân bay Dagestan

60 người đã bị bắt giữ trong số hàng trăm người tham gia biểu tình tấn công một sân bay ở Cộng hòa Dagestan tối 29-10.

Ông Biden lên án 'hành vi thù địch' với người Hồi giáo tại Mỹ

Theo Hãng tin AFP, trong thông cáo ngày 15-10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ sát hại cậu bé 6 tuổi người Palestine nhập cư tại bang Illinois của Mỹ là "hành vi thù địch khủng khiếp".

Tháng Ramadan, người Hồi giáo ăn uống như thế nào?

Từ ngày 22 và 23-3, tháng lễ Ramadan hay "tháng nhịn ăn" năm 2023 của các tín đồ Hồi giáo đã chính thức bắt đầu.

Thái Lan tìm cách thu hút du khách Hồi giáo chi tiêu cao

Khách du lịch Hồi giáo hiện đang là nhóm mục tiêu chính của ngành công nghiệp không khói toàn cầu bởi đây là thị trường đang phát triển nhanh nhất với khả năng chi tiêu mạnh tay.

Indonesia: Những rắc rối của bộ hình luật mới

TTCT - Bộ luật hình sự cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân sắp được thông qua ở Indonesia đang gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng không chỉ có vậy...

Taliban kêu gọi đoàn kết quốc gia

TTO - Các thông điệp của Taliban đối với người dân trong nước và quốc tế nằm trong cùng một xu hướng đang được các thủ lĩnh của lực lượng này thể hiện với thế giới: ôn hòa và biết phải trái hơn trước.

Ngòi nổ xung đột Israel - Palestine: Rối rắm ‘nhà bị chiếm’

TTO - Trước khi Nhà nước Israel được thành lập vào năm 1948, những ngôi nhà mà một số gia đình Palestine đang cư ngụ và bị dọa đuổi hiện nay thuộc sở hữu của người Do Thái.