Tag: Người Hồi giáo

Thái Lan tìm cách thu hút du khách Hồi giáo chi tiêu cao

Khách du lịch Hồi giáo hiện đang là nhóm mục tiêu chính của ngành công nghiệp không khói toàn cầu bởi đây là thị trường đang phát triển nhanh nhất với khả năng chi tiêu mạnh tay.

Indonesia: Những rắc rối của bộ hình luật mới

TTCT - Bộ luật hình sự cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân sắp được thông qua ở Indonesia đang gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng không chỉ có vậy...

Taliban kêu gọi đoàn kết quốc gia

TTO - Các thông điệp của Taliban đối với người dân trong nước và quốc tế nằm trong cùng một xu hướng đang được các thủ lĩnh của lực lượng này thể hiện với thế giới: ôn hòa và biết phải trái hơn trước.

Ngòi nổ xung đột Israel - Palestine: Rối rắm ‘nhà bị chiếm’

TTO - Trước khi Nhà nước Israel được thành lập vào năm 1948, những ngôi nhà mà một số gia đình Palestine đang cư ngụ và bị dọa đuổi hiện nay thuộc sở hữu của người Do Thái.

Saudi Arabia: Người 'miễn dịch' với COVID-19 được hành hương đến Mecca

Ngày 5/4, chính quyền Saudi Arabia thông báo sẽ chỉ cho phép những người đã 'miễn dịch' với COVID-19 được thực hiện cuộc hành hương Umrah đến thánh địa Mecca bắt đầu từ tháng lễ Ramadan.

Công an TP.HCM đến thánh đường, làm thẻ căn cước cho người Hồi giáo

TTO - Việc cấp thẻ căn cước công dân cho người Hồi giáo gặp khó khăn vì lễ giáo của họ buộc phải bịt kín đầu, cổ và e ngại khi chụp ảnh. Đoàn thanh niên Công an TP.HCM đã vượt qua khó khăn, vận động cấp thẻ căn cước cho họ.

Mất việc giữa mùa dịch, phát tiền hay đào tạo lại?

TTO - Thay vì phát tiền hỗ trợ cho dân, Chính phủ Indonesia nảy ra sáng kiến trả tiền để người lao động thất nghiệp đi học thêm các kỹ năng mới.

Người Hồi giáo bước vào tháng Ramadan kỳ lạ thời phong tỏa

TTO - Hầu hết các quốc gia Hồi giáo tại châu Á, Trung Đông và Bắc Phi đã đóng cửa các nhà thờ Hồi giáo và yêu cầu mọi người cầu nguyện tại nhà. Những quốc gia này cũng áp đặt lệnh giới nghiêm để hạn chế sự lây lan của virus.

Israel sản xuất khẩu trang dành riêng cho người có râu

Khi dịch COVID-19 đang bùng phát nguy hiểm tại nhiều quốc gia, các quan chức Israel đã nảy ra ý tưởng sản xuất khẩu trang bảo vệ râu dành riêng cho nam giới.

Theo dõi sức khỏe và xét nghiệm những người Hồi giáo dự Istimah ở Malaysia về

TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc lập danh sách theo dõi sức khỏe và xét nghiệm đối với người Hồi giáo.