18/07/2021 19:08 GMT+7

TP.HCM chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 65 tuổi

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc lập danh sách tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 cho người trên 65 tuổi.

TP.HCM chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 65 tuổi - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong đợt 4 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Để có cơ sở phân phối vắc xin tiêm chủng cho những người trên 65 tuổi tại TP.HCM đúng theo quy định, Sở Y tế đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương liên hệ đầu mối hỗ trợ kỹ thuật của Sở Thông tin và truyền thông để được hướng dẫn lập danh sách chi tiết những người trên 65 tuổi trên địa bàn.

Sau đó, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng hợp báo cáo số lượng những người trên 65 tuổi của địa phương, gửi văn bản về Sở Y tế.

Trước đó, trong một cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế - cho biết TP được phân bổ, tiếp nhận hơn 1,1 triệu liều vắc xin (vaccine) ngừa COVID-19.

Theo kế hoạch, đợt 5 này sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho người có bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tiện ích, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và một số ngành nghề khác.

Đợt tiêm vắc xin này cũng sẽ ưu tiên cho công nhân, người nước ngoài trên địa bàn TP.

Theo kế hoạch trong đợt 5 này, thành phố sẽ tổ chức 630 điểm tiêm chủng tại 312 trạm y tế quận, huyện và mỗi quận, huyện sẽ tổ chức thêm 1 địa điểm tiêm chủng khác. Trung bình mỗi điểm tiêm cho 120 người/ngày. Dự kiến, đợt tiêm chủng này sẽ được tiến hành trong 2-3 tuần.

Đồng Nai khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin COVID-19 để tiêm cho người lao động Đồng Nai khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin COVID-19 để tiêm cho người lao động

TTO - Trước diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế bổ sung vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho người lao động, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên