Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

TP.HCM chuẩn bị họp báo về Thủ Thiêm

31/07/2019 17:37 GMT+7

TTO - Hiện cơ quan chức năng của TP.HCM đang tích cực chuẩn bị các nội dung liên quan để tổ chức cuộc họp báo chính thức về vấn đề Thủ Thiêm trong thời gian sớm nhất

TP.HCM chuẩn bị họp báo về Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Văn Minh - Ảnh: MAI HƯƠNG

Thông tin trên được ông Lê Văn Minh - phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - đưa ra tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước về hoạt động thông tin cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, diễn ra ngày 31-7.

Ông Lê Văn Minh cho hay hiện UBND TP.HCM cùng với sở ngành và các đơn vị đang tích cực tập trung chuẩn bị một số nội dung liên quan để tổ chức họp báo. Cuộc họp báo sẽ công bố những nội dung, vấn đề, giải pháp thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về một số vi phạm liên quan đến quản lý đất đai và quá trình thực hiện dự án ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Minh nhấn mạnh trong thời gian từ nay đến khi cuộc họp báo chính thức diễn ra, đề nghị các sở ngành, quận huyện hết sức quan tâm, chú ý sâu sát, nắm bắt tình hình của địa phương, đơn vị để kịp thời định hướng dư luận.

Theo ông Minh, hằng ngày, hằng giờ nhiều trang mạng xã hội đã đưa các thông tin không chính thống về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, do vậy rất cần vai trò của địa phương trong việc định hướng thông tin, tránh để người dân bị ảnh hưởng bởi các thông tin tiêu cực.

Ông Lê Văn Minh cũng đề nghị các quận huyện, sở ngành thực hiện tốt quy tắc phát ngôn với báo chí. Trường hợp lãnh đạo đơn vị hoặc người có vai trò phát ngôn đi vắng thì phải ủy quyền cho người khác thực hiện nhiệm vụ này.

“Không nên né tránh hoặc đối đầu với báo chí. Thay vào đó, hãy gặp gỡ báo chí với tinh thần thiện chí cầu thị để trao đổi, cung cấp thông tin chính thống kịp thời. Nếu không, báo chí sẽ không có điều kiện để tiếp cận và phản ánh thông tin chính xác về địa phương”, ông Minh nói.

Dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP.HCM họp về vấn đề Thủ Thiêm Dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP.HCM họp về vấn đề Thủ Thiêm

TTO - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung cho biết dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP sẽ họp để quyết định các vấn đề liên quan đến chính sách cho người dân Thủ Thiêm khu vực 4,3ha ngoài ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận