Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp hồ sơ khiếu nại về bồi thường

19/07/2019 12:10 GMT+7

TTO - Sáng 19-7, rất đông người dân đã di dời trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp đơn khiếu nại về bồi thường tại UBND quận 2.

Người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp hồ sơ khiếu nại về bồi thường - Ảnh 1.

Người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm nộp hồ sơ khiếu nại về bồi thường - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 19-7, hàng trăm người dân tập trung tại trụ sở Ban Tiếp công dân quận 2 để nộp hồ sơ khiếu nại về chính sách bồi thường trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mới 8h sáng, rất đông người dân tập trung chờ nộp hồ sơ cho Ban Tiếp công dân với hy vọng hồ sơ của mình được nhà nước tính lại chính sách bồi thường.

UBND quận 2 phải tổ chức thêm một bàn tiếp nhận hồ sơ phía sau phòng bảo vệ của trụ sở cơ quan để nhận hồ sơ ban đầu của người dân. Số hồ sơ nhận ở bàn này chuyển vô Ban tiếp công dân để kiểm tra và ghi biên nhận cho người dân.

Cụ Huỳnh Điền, người dân khu phố 1, phường Bình An cho biết đi với con trai từ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đến trụ sở UBND quận 2 từ 6h sáng để nộp hồ sơ. Đến 10h, hồ sơ của cụ đã nộp được và đang chờ để nhận biên nhận.

Cụ Điền cho biết nhà cụ có 85m2 đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, trước đây được nhà nước bồi thường hơn 18 triệu đồng/m2. Nay nghe mọi người truyền nhau nói về nộp hồ sơ khiếu nại để nhà nước giải quyết nên ông đến nộp.

Theo cụ Điền, nhà nước bồi thường đất cho dân với giá thấp, nay giao cho các doanh nghiệp làm dự án bán giá cao là không hợp lý. Cụ Điền kiến nghị Nhà nước nên tính toán hỗ trợ thêm cho dân.

Nhiều người dân cho biết họ đến từ ngày hôm trước nhưng không nộp được hồ sơ vì người nộp quá đông. Hôm nay phải quay lại từ sớm mới kịp nộp hồ sơ.

Lãnh đạo UBND quận 2 cho biết ba ngày nay, Ban tiếp công dân quận đã nhận hơn 1.000 hồ sơ của dân khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sở dĩ dân đến nộp hồ sơ đông vậy là do UBND TP vừa có thông báo thực hiện kết luận Thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm giao UBND quận 2 giải quyết khiếu nại lần đầu cho người dân bị di dời trong dự án này.

Vị lãnh đạo này cho hay những hồ sơ kiến nghị mà người dân đã nộp trước đây đang được UBND quận giải quyết. Đã có một số hồ sơ có kết quả giải quyết và thông tin cho dân bằng văn bản.

UBND quận 2 đã tiếp khoảng 300 người dân trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra sáng 19-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin với các thành viên dự họp về tình hình thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Nguyễn Thành Phong nói về việc thực hiện kết luận thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm - Video: TỰ TRUNG

Ông Phong cho biết UBND quận 2 đã báo cáo về việc lên kế hoạch tiếp các hộ dân thuộc dự án trong 3 ngày. Kết quả tiếp xúc sẽ được tổng hợp báo cáo lãnh đạo TP.

Về kết luận mới nhất của Thanh tra Chính phủ vừa công bố, ông Phong cho biết đây là kết luận về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý đầu tư dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện UBND TP đã dự thảo kế hoạch thực hiện trình thường vụ Thành ủy TP.

Hiện đang hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến các bộ ngành. Theo ông Phong, tiến độ thực hiện kết luận thanh tra chậm là do TP đang xin ý kiến các bộ ngành trung ương.

M.HƯƠNG - T.LONG

D.N.HÀ - P. TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận