Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

TP.HCM cấp 63.000 kit test cho doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper

22/09/2021 17:19 GMT+7

TTO - Chiều 22-9, Sở Công thương đã nhận 63.000 kit test từ HCDC và sẽ bàn giao cho các doanh nghiệp quản lý shipper để tự tổ chức xét nghiệm.

TP.HCM cấp 63.000 kit test cho doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper - Ảnh 1.

Shipper lấy mẫu tại một điểm xét nghiệm trước đây - Ảnh: CHÂU TUẤN

Liên quan đến công tác hỗ trợ các doanh nghiệp tự xét nghiệm cho shipper, chiều 22-9, ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết vào hôm qua (21-9), sở này đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hướng dẫn xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp giao hàng công nghệ.

Cũng trong tối qua, Sở Thông tin và truyền thông TP đã tập huấn cho các doanh nghiệp cách thức cập nhật dữ liệu xét nghiệm lên phần mềm ứng dụng y tế TP.HCM.

Trong hôm nay, các doanh nghiệp đang làm quen với sử dụng tài khoản và cập nhật thông tin xét nghiệm lên hệ thống.

Chiều nay, Sở Công thương đã nhận 63.000 kit test từ HCDC và sẽ bàn giao cho các doanh nghiệp quản lý shipper để tự tổ chức xét nghiệm. Kit test này do TP cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công thương theo nguyên tắc mẫu gộp 3 người, 3 ngày/lần.

Theo ông Phương, từ khi số lượng shipper tăng lên, dẫn tới việc quá tải của các điểm xét nghiệm tại các địa bàn. Các sở ngành đã tham mưu cho lãnh đạo TP và bản thân của các doanh nghiệp đề xuất để được tự tổ chức xét nghiệm.

"Việc để cho doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm cho shipper và tự chịu trách nhiệm là một xu hướng bắt buộc phải thực hiện khi tới đây TP sẽ từng bước phục hồi kinh tế, phát huy được tính chủ động của các doanh nghiệp và phù hợp với tình hình hiện tại", ông Phương nói.

Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper Ứng dụng đầu tiên công bố tổ chức xét nghiệm riêng cho shipper

TTO - Từ 24-9, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm với đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế với thời gian linh hoạt trong ngày, trả kết quả sau 30 phút. Shipper nhận kết quả trực tuyến.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận