Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù

02/11/2021 07:58 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết không khí lạnh sẽ duy trì và tăng cường liên tục từ phía bắc xuống nước ta, sau đó khuếch tán dần về phía nam, thời tiết TP.HCM nói riêng và Nam Bộ nói chung buổi sáng có chút se lạnh kèm mù.

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù - Ảnh 1.

Một góc quận Tân Bình (TP.HCM) mù sương sáng 2-11 - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 2-11, tại TP.HCM xuất hiện sương mù, nhiều khu vực bị bao phủ bởi lớp sương mù khá dày đặc, các tòa nhà bị che khuất khi nhìn từ xa. Ở tầm thấp, lớp sương mù là đà khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông hạn chế.

Tại khu vực trung tâm TP, mặc dù mặt trời đã lên cao nhưng lớp sương mù lại xuất hiện nhiều hơn, khiến các tòa nhà cao tầng bị che mờ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết vào sáng sớm những ngày này tại TP.HCM, do độ ẩm không khí khá cao, thời điểm 6-7h sáng độ ẩm ở mức 85-88%, nhiệt độ 27-27,2 độ C, nắng yếu nên sẽ xuất hiện sương mù.

"Các điều kiện khí tượng hiện tại đều bình thường, không có gì biến động. Có thể do gió yếu nên khi hơi nước bốc lên không bị khuếch tán và bị nhiều nhà cao tầng chắn. Chính vì vậy hơi nước bị giữ lại ngay tầng sát mặt đất tạo nên lớp sương mù" - ông Quyết phân tích.

Về thời tiết miền Nam những ngày tới, ông Quyết dự báo trời phổ biến mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, một số nơi có mưa vừa. Riêng ngày 3 và từ ngày 5 đến 7-11, khả năng chiều tối sẽ có mưa to một số nơi.

Đặc biệt, gió đông bắc từ ngày 8-11 trở đi có cường độ trung bình đến mạnh trên khu vực biển của Nam Bộ.

Trong cuối tuần này, miền Nam cũng bước vào đợt triều cường đầu tháng 10 âm lịch. Gió đông bắc hoạt động mạnh có thể đẩy nước từ các cửa sông vào sâu bên trong khiến triều cường gây ngập nặng hơn.

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù - Ảnh 2.

Lớp sương mù khiến TP.HCM nhìn mờ ảo - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù - Ảnh 3.

Các tòa nhà cao tầng ẩn mình trong lớp sương mù - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù - Ảnh 4.

Sương mù tầm thấp phần nào làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông trên đại lộ Phạm Văn Đồng - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù - Ảnh 5.

Tòa nhà Landmark 81 chìm trong lớp sương mù - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM buổi sáng se lạnh, nhà cửa đường sá ẩn hiện trong mù - Ảnh 6.

Tại khu vực kênh rạch, lớp sương mù càng rõ hơn do độ ẩm không khí cao - Ảnh: CHÂU TUẤN

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu năm Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu năm

TTO - Dự báo, khoảng ngày 7 đến 8-11, miền Bắc đón đợt không khí lạnh rất mạnh gây mưa dông, sau đó chuyển nắng hanh. Khả năng cao đây sẽ là đợt rét sâu nhất từ đầu năm.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận