03/12/2021 16:51 GMT+7

TP.HCM bỏ quy định dịch vụ ăn uống kết thúc trước 22h hằng ngày

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - TP.HCM tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12; đồng thời bỏ quy định các cơ sở trên phải kết thúc hoạt động trước 22h hằng ngày.

TP.HCM bỏ quy định dịch vụ ăn uống kết thúc trước 22h hằng ngày - Ảnh 1.

Một quán cà phê ở quận Bình Thạnh khá thưa khách, đảm bảo giãn cách - Ảnh: BÔNG MAI

UBND TP.HCM vừa có văn bản về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.

Theo đó, xét đề xuất của Sở Công thương, UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12 và tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo công văn 3818.

Đồng thời, giao chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương tổng hợp, đề xuất UBND TP.

Trước đó ngày 16-11, UBND TP.HCM ban hành công văn số 3818 cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến hết ngày 30-11. Trong đó, yêu cầu các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn;

Các cơ sở kết thúc hoạt động trước 22h hằng ngày, nay TP bỏ quy định này;

Với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch 1 và 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

Với địa bàn được đánh giá cấp độ 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Với địa bàn được đánh giá cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

TP.HCM thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống đến 22h, được bán rượu bia TP.HCM thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống đến 22h, được bán rượu bia

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22h hằng ngày từ nay đến hết ngày 30-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận