TP.HCM 'biến' bến Bạch Đằng thành điểm du lịch, ẩm thực đêm

22/10/2018 17:13 GMT+7

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho các đơn vị khai thác du lịch đường sông nội đô kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại bến Bạch Đằng (quận 1) để thu hút du khách.

Đây là động thái của TP.HCM nhằm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch và khai thác trở lại bến Bạch Đằng đã ngừng hoạt động trước đó.

TP.HCM biến bến Bạch Đằng thành điểm du lịch, ẩm thực đêm - Ảnh 1.

Năm 2017, bến Bạch Đằng được cải tạo một phần thành bến buýt sông của TP.HCM

Theo kết quả nghiên cứu thiết kế dự án "Công viên cảng Bạch Đằng" của Tổng công ty du lịch Sài Gòn (đã được chủ tịch UBND TP.HCM chấp thuận vào giữa năm 2017) sẽ có 2 cây cầu đi bộ được xây để nối quận 1 với quận 2 nên chủ đầu tư được yêu cầu nghiên cứu, đề xuất thiết kế đảm bảo thuận lợi cho người đi bộ từ hướng quận 1 sang quận 2; trụ cầu bên phía quận 1 không lấn sâu vào bên trong mặt đường Tôn Đức Thắng.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu kỹ nút giao thông tại giao lộ Hàm Nghi - Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng, đường dẫn cầu Khánh Hội và đường dẫn cầu Thủ Thiêm; nghiên cứu kết nối khu vực để xe, khu trung tâm thương mại ngầm với khu vực nhà ga metro theo đường Hàm Nghi. Đặc biệt, khu vực này cần nghiên cứu cập nhật vị trí bến taxi thủy tại khu vực Vườn kiểng, tổ chức thiết kế bến trung tâm làm đầu mối giao thông các tuyến taxi thủy và các tuyến giao thông công cộng khác để đảm bảo mỹ quan kiến trúc công viên cảng Bạch Đằng.

UBND TP.HCM cũng lưu ý các sở, ngành thời hạn khai thác tạm thời du lịch đường sông nội đô tại bến Bạch Đằng là một năm, các doanh nghiệp tự thực hiện di dời không bồi thường khi thành phố triển khai thực hiện quy hoạch bến Bạch Đằng.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định kể từ ngày 30-4-2015, các hoạt động tàu cánh ngầm, canô du lịch, tàu nhà hàng... tại bến Bạch Đằng phải di dời để phục vụ việc cải tạo, chỉnh trang. Sau khi cải tạo, chỉnh trang, bến Bạch Đằng sẽ thành trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất TP.HCM với nhiều tiện ích vui chơi giải trí về đêm, thậm chí đang có đề xuất xây dựng bến du thuyền để thu hút du khách quốc tế.

Bến Bạch Đằng nằm tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, ở đây có khu vực bến cảng và công viên dài 1.325m chạy dọc ven sông Sài Gòn. Nơi đây là địa điểm tập trung vui chơi, giải trí, hóng mát hằng đêm của người dân thành phố và du khách.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận