Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

TP.HCM bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP

26/05/2016 09:40 GMT+7

TTO - Theo Ủy ban Bầu cử TP.HCM, kết quả trúng cử của các đại biểu tùy thuộc vào sự bầu chọn của cử tri, không có chuyện đưa ứng viên ra “lót đường” như dư luận xuyên tạc.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu tại buổi làm việc sáng 26-5 - Ảnh: MAI HƯƠNG

Sáng 26-5, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã tổ chức đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại  biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM cho biết TP.HCM đang đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu các bước theo quy định đảm bảo hoàn thành trong ngày hôm nay thì ngày mai (27-5), Uỷ ban bầu cử sẽ công bố chính thức kết quả này. 

Theo bà Tâm, TP.HCM đã bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP.HCM. Chất lượng các ứng cử viên được giới thiệu rất đồng đều.

Theo kết quả sơ bộ, những người không trúng cử cũng đạt tỉ lệ phiếu bầu trên 50%. Tất cả các ứng viên đều có cơ hội bình đẳng như nhau. Trúng cử hay không tùy thuộc vào sự bầu chọn của cử tri. Không có chuyện đưa ứng cử viên ra để “lót đường” như dư luận xuyên tạc.

Bà Tâm cho biết tỉ lệ nữ, tỉ lệ trẻ trúng cử đều vượt chỉ tiêu.

“Nhìn chung tỉ lệ của chúng ta là tốt, cơ cấu thành phần đảm bảo, giúp cơ quan dân cử có năng lực toàn diện để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương” - bà Tâm nói.

Cũng theo bà Tâm, thẩm quyền công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội sẽ do Hội đồng bầu cử Quốc gia thực hiện. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP.HCM do Ủy ban bầu cử TP.HCM công bố. Kết quả bầu cử HĐND các cấp sẽ do Ủy ban bầu cử các cấp công bố.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận