Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

TP.HCM: 70 đơn vị được cấp phép giáo dục kỹ năng sống

13/06/2018 08:05 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị giáo dục kỹ năng sống chú ý đến sự phù hợp với lứa tuổi học sinh và phải có sự liên thông giữa các cấp học và các lớp.

TP.HCM: 70 đơn vị được cấp phép giáo dục kỹ năng sống - Ảnh 1.

Học sinh 5 tuổi đóng vai thợ làm gốm tại ngày hội. Ở trò chơi này, bé được rèn kỹ năng kiên trì, khéo léo… - Ảnh: H.HG.

Tại hội nghị định hướng công tác giáo dục kỹ năng sống trong trường học do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức sáng 12-6, ông Nguyễn Minh, trưởng phòng công tác - chính trị Sở GD-ĐT, cho biết công tác giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường hiện vẫn còn một số tồn tại.

Cụ thể, thủ trưởng đơn vị chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống nên chưa đầu tư, chưa có kế hoạch triển khai; một số đơn vị chưa bám sát nội dung cơ bản; hình thức tổ chức cũng chưa phù hợp; chưa có sự liên thông giữa các lớp học, cấp học...

Theo ông Minh, hiện có một số đơn vị dạy kỹ năng sống nhưng cho học sinh ngồi một chỗ để học lý thuyết thì sẽ không tạo hứng thú cho học sinh.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Diễm Thu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết hiện Sở GD-ĐT đã cấp phép cho 70 đơn vị đủ điều kiện thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Trong quá trình xây dựng chương trình giáo dục kỹ năng sống, các đơn vị cần chú ý đến sự phù hợp với lứa tuổi học sinh và phải có sự liên thông giữa các cấp học và các lớp.

"Tôi thấy rằng đến bậc THCS, THPT thì công tác giáo dục kỹ năng được ít trường chú trọng. Năm học 2018-2019, các trường phải đưa nội dung giáo dục kỹ năng sống vào kế hoạch năm học để cấp quản lý xét duyệt" - bà Thu chỉ đạo.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua trò chơi Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua trò chơi

TTO - Đó là một trong những mục tiêu của ngày hội “Hoa bé ngoan” do Phòng GD-ĐT quận 1, TP.HCM tổ chức, với sự tham gia của 400 học sinh lớp lá (5 tuổi).

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận