Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Kỹ năng sống

Xin đừng bắt trẻ cứ 'ngoan'!

Xin đừng bắt trẻ cứ 'ngoan'!

TTO - Lâu nay chúng ta quá quen với câu "con ngoan, trò giỏi". Và gần như mặc định học sinh thì phải ngoan, dù là nhà trẻ, mẫu giáo hay lớp 12, sắp vào đại học.

Thiếu vui chơi sẽ không tốt cho trẻ

TTO - "Cũng biết thời gian chơi của bé hơi ít nhưng đành chịu, bởi con người ta học thì con mình phải học. Con mình học ít sợ thua kém con người ta, chỉ có học như vậy mới thành công được", một phụ huynh chia sẻ.

Teamwork - kỹ năng quan trọng ở bậc đại học

TTO - Muốn học tốt ở đại học, bạn phải biết làm việc nhóm (teamwork). Muốn ứng tuyển vào một công ty, muốn khởi nghiệp... bạn cũng phải biết làm việc nhóm.

Hội sách cho sinh viên

TTO - Từ ngày 19 đến 23-9, Khu công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức hội sách “Sách và bạn trẻ” cho các đối tượng là học sinh, sinh viên trong khu vực làng đại học.

​Quản lý thời gian khi trở thành sinh viên

TTO - Đối với sinh viên, việc quản lý thời gian hiệu quả là vô cùng quan trọng. Có nhiều bạn vì không biết quản lý thời gian mà bỏ lỡ việc học hành.

Giáo dục của TP.HCM đang chờ đợi gì?

TTO - Việc TP.HCM đề xuất với Chính phủ xin thực hiện cơ chế đặc thù cho ngành GD-ĐT tại Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, như tạo thêm hứng khởi cho những người làm công tác giáo dục của thành phố vào đầu năm học mới.

Chuyến thiện nguyện đầu đời

TTO - 9h sáng ngày cuối tuần, chuyến xe chở hơn 50 bạn nhỏ Trường mầm non Bảo Ngọc (Q.Tân Bình, TP.HCM) cùng các thầy cô, phụ huynh đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM (Q.8) trong niềm háo hức của các bé.

​5 yếu tố chuẩn bị nền tảng học tập cho trẻ từ mầm non

Từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển tốt nhất về trí tuệ, tiềm năng cũng như nhận thức giao tiếp với thế giới xung quanh. Vì thế, giáo dục Mầm non là giai đoạn cực kỳ quan trọng và là bậc học nền tảng để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Lớp võ ứng dụng: Dạy trẻ cách tự vệ trước tình huống xấu

TTO - Một lớp võ đặc biệt được mở ra tại TP.HCM dạy cho trẻ các kỹ năng và cách nhận biết nhằm phòng tránh và tự vệ trước các tình huống xấu để không bị lạm dụng.