19/08/2022 20:49 GMT+7

TP Thủ Đức: Người dân góp hơn 2,6 tỉ đồng làm đường và công viên khu phố

D.N.HÀ - CẨM NƯƠNG
D.N.HÀ - CẨM NƯƠNG

TTO - Chiều 19-8, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải, lãnh đạo TP Thủ Đức, lãnh đạo phường Hiệp Bình Chánh và bà con khu phố 1 khánh thành công viên sân chơi tại đường số 1, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh.

TP Thủ Đức: Người dân góp hơn 2,6 tỉ đồng làm đường và công viên khu phố - Ảnh 1.

Phường Hiệp Bình Chánh khánh thành công viên khu phố 1 - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Công viên khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh vốn là một khu đất công, cây cối um tùm nên biến thành bãi đổ rác. Người dân xung quanh đã đóng góp 415 triệu đồng để cải tạo bãi rác thành công viên và sân chơi, sân tập thể dục chung.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh - cho biết phường sẽ tiếp tục vận động người dân xung quanh hỗ trợ lắp các thiết bị tập thể dục và thiết bị vui chơi cho trẻ em.

Trong năm 2020 và 2021, người dân khu vực này cũng đã đóng góp hơn 2,2 tỉ đồng để làm hai nhánh đường hai bên công viên.

TP Thủ Đức: Người dân góp hơn 2,6 tỉ đồng làm đường và công viên khu phố - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trồng cây bàng vuông do các chiến sĩ ở đảo Trường Sa gửi tặng đất liền tại khuôn viên công viên - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Bà Nguyễn Thị Hồng (người dân ở đường số 1) cho biết khu đất rộng 500m2 trước cây cối um tùm, buổi tối đi qua sợ rắn rết ra cắn. Nhiều người vô ý đem rác đến bỏ, lâu ngày có mùi hôi nên những nhà ở gần rất khó chịu. 

Giờ làm công viên nơi đây thấy khu dân cư sáng sủa hẳn ra. Nay mai có dụng cụ tập thể dục nữa thì người già khỏi phải đi đâu xa, người dân ở đây mừng lắm.

TP Thủ Đức: Người dân góp hơn 2,6 tỉ đồng làm đường và công viên khu phố - Ảnh 3.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo Thành ủy TP Thủ Đức chụp ảnh kỷ niệm bên cây bàng vuông ở công viên - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh - chân thành cảm ơn các hộ dân đã đóng góp để xây dựng công viên và đường đi cải thiện bộ mặt khu phố. 

Ông Tuấn mong bà con cùng chung tay hoàn thiện các hạng mục khác của công viên trong thời gian tới và bảo vệ, giữ gìn công viên để khu dân cư thêm đẹp, trong lành. 

Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao Công viên mở cửa, người dân phấn khởi đi tập thể thao

TTO - Chiều 21-9, người dân tại phường Tân Phong và Tân Phú (quận 7, TP.HCM) vui mừng, phấn khởi khi các công viên được mở cửa trở lại, người dân có thể đi tập thể dục, thể thao sau thời gian dài ở trong nhà giãn cách xã hội.

D.N.HÀ - CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên