Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

TP Thủ Đức giải quyết từ phản ánh Tuổi Trẻ về việc 'Chủ đóng cửa khu công nghiệp...'

22/02/2021 18:42 GMT+7

TTO - UBND TP Thủ Đức vừa có phản hồi trên cổng thông tin Trung tâm báo chí TP.HCM việc đã giải quyết ổn thỏa vụ "Chủ đóng cửa khu công nghiệp, doanh nghiệp không có lối vào" mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh vào ngày 17-2.

TP Thủ Đức giải quyết từ phản ánh Tuổi Trẻ về việc Chủ đóng cửa khu công nghiệp... - Ảnh 1.

Ách tắc giao thông tại Khu công nghiệp Tài Lộc ngày 17-2 - Ảnh: N.X.

Ngày 22-2, UBND TP Thủ Đức có văn bản phản hồi trên cổng thông tin Trung tâm báo chí TP.HCM về vụ việc Chủ đóng cửa khu công nghiệp, doanh nghiệp không có lối vàoTuổi Trẻ Online đã thông tin vào ngày 17-2.

Theo đó, UBND TP Thủ Đức cho biết vụ việc mà báo Tuổi Trẻ đã nêu xuất phát từ tranh chấp về địa điểm kinh doanh của Công ty gas Thái Bình Dương (đơn vị thuê) với Công ty Tài Lộc (đơn vị cho thuê), hiện đang kiện ra Tòa án nhân dân TP Thủ Đức (Tòa án nhân dân quận 9 trước đây) thụ lý giải quyết.

Từ ngày 11 đến 16-2-2021, Công ty Tài Lộc đã đóng cổng, chặn lối vào Công ty gas Thái Bình Dương, không cho công ty này ra vào khuôn viên để hoạt động. Việc này khiến cán bộ, công nhân viên Công ty gas Thái Bình Dương không thể ra vào, xe cộ dồn ứ.

Trước tình hình trên, UBND TP Thủ Đức đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp xúc vận động hai công ty để hòa giải và yêu cầu hai công ty đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng chống cháy nổ.

Đồng thời, UBND TP Thủ Đức đã cử lực lượng chức năng duy trì chốt chặn, giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại địa phương trong thời gian trên.

Đến ngày 17-2, các phương tiện giao thông của Công ty gas Thái Bình Dương đậu trên đường dọc phía trước cổng gây tình trạng ách tắc giao thông, gây mất an ninh trật tự.

Từ đó, UBND TP Thủ Đức đã cử tổ công tác TP Thủ Đức làm việc với lãnh đạo Công ty Tài Lộc và Công ty gas Thái Bình Dương tiếp tục yêu cầu chấm dứt hành vi gây cản trở giao thông cũng như mất an ninh trật tự.

Ngày 18-2, UBND TP Thủ Đức đã mời đại diện pháp luật của 2 đơn vị (Công ty Tài Lộc và Công ty gas Thái Bình Dương) đến làm việc. Kết quả hai công ty đã cam kết không gây mất an ninh trật tự và ách tắc giao thông tại địa điểm nêu trên.

Đến 14h ngày 18-2, Công ty gas Thái Bình Dương đã chấp hành di dời các xe đậu trên đường dọc phía trước cổng, không gây cản trở, ách tắc giao thông; Công ty Tài Lộc đã chấp hành việc mở cổng tạo sự thông thoáng cho khu vực.

Hiện nay, công nhân lao động, các phương tiện đã hoạt động sản xuất trở lại bình thường, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định.

Giải pháp nào cho cơn sốt giá mang tên Thủ Đức? Giải pháp nào cho cơn sốt giá mang tên Thủ Đức?

Báo điện tử Zing.vn vừa có bài viết 'Chóng mặt với giá căn hộ Thủ Đức' hôm 2-2 vừa qua. Theo Zing.vn, giá căn hộ tại khu vực phố Đông đang 'leo thang' từng ngày kể từ sau khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận